Trang chủ » Bài viết hay về trường

Ngôi trường trong trái tim em


NGÔI TRƯỜNG TRONG TRÁI TIM EM
 
  Yêu sao cái tuổi học trò thân thương, cái tuổi cắp sách đến trường với biết bao nhiêu là kỉ niệm, vui có buồn có. Những cảm xúc đầu đời của các cô, cậu học trò nhỏ dường như cũng nảy nở trong sáng nhất trong khoảng thời gian tươi đẹp của một đời học sinh. Cái tuổi đẹp nhất của một đời người ấy không thể thiếu được khoảng thời gian học tập dưới mái trường cấp III yêu dấu. Cũng như bao bạn học sinh khác, em cũng có những kỉ niệm đẹp, những ngày tháng rộn rã tiếng cười, những mùa thi bộn bề lo lắng dưới mái trường cấp III. Dù mới chỉ một năm trôi qua nhưng những cảm xúc ở ngôi trường cấp III Hoành Bồ này đã đầy ắp. Để em thấy hạnh phúc và tự hào khi nói về ngôi trường thân thương – THPT Hoành Bồ.
   Ngôi trường em đang theo học là một ngôi trường cấp III khang trang, sạch sẽ, tràn ngập bóng mát cây xanh và những vườn hoa nho nhỏ. Ngôi trường ấy vừa uy nghi lại vừa ấm cúng lạ thường. Em yêu cái cảm giác tựa lưng trên chiếc ghế đá dưới tán lá rộng của cây bàng bên góc sân trường, ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc tiền sảnh hay đôi khi ngửa mặt lên nheo mắt nhìn những tia nắng len qua tán lá dày cộm, vẽ lên những đốm sáng trên sân trường, khiến cho khoảng sân bé nhỏ chợt lung linh như được rắc một lớp bột kim tuyến. Em yêu cái âm thanh ồn ào, rộn rã khi ra chơi. Tiếng cười nói nô đùa, trêu trọc, tiếng đám con gái bu lại xem chiếc áo mới của một đứa bạn, tiếng đàn guitar của mấy cậu bạn lớp bên hay tiếng rao vặt của mấy chiếc xe chạy sát bên đường….Thỉnh thoảng, gió đưa cả mùi bơ thơm ngậy của mấy hàng quán ven đường hay hương hoa từ cánh đồng phía xa xa len vào cửa sổ. Những yêu nhất là những lần trêu đùa cùng bạn bè, những lần tranh nhau mấy quả trứng cá khi đi học Tiếng Anh cạnh phòng nghe nhìn. Những lần ném phượng vướng cả dép trên cây, rồi cả những lần khoác lên mình chiếc áo dài trắng thướt tha nhưng “ dép lê, buộc vạt,”….Những kỉ niệm bên mái trường THPT Hoành Bồ yêu dấu này tưởng chừng quá đỗi bình dị, giản đơn ấy vậy mà lại vô cùng sâu đậm trong lòng mỗi học sinh.
     Em yêu sao cái cách dẫn vào bài “ chẳng giống ai” mà lại vô cùng cuốn hút của thầy Tuân dạy Hoá, những câu chuyện siêu thú vị của cô Hường dạy Lý  hay  bác Hùng bảo vệ “ xì tin” đánh cầu cực hay. Các thầy cô giáo trường em luôn tâm huyết với nghề, sáng tạo và khoa học trong công việc. Nhờ thế mà lớp lớp thế hệ học sinh đã gặt hái được những thành tích cao trong các kì thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và hơn thế nữa đã đỗ đạt thành tài trở thành những công dân có ích cho xã hội, quê hương, đất nước. Em yêu ngôi trường THPT Hoành Bồ - ngôi trường cấp III duy nhất trong toàn huyện đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Ngôi trường đã tạo cho chúng em một nền tảng vững chắc, dẫn dắt chúng em bước chân vào cánh cổng trường Đại học, thắp thêm dài đôi cách để chúng em bay cao bay xa, thực hiện những mơ ước của mình.
     Một năm gắn bó với mái trường này tưởng lâu mà sao trôi nhanh quá !.Tưởng như mới đây thôi em lần đầu tiên bước chân vào mái trường với bao bỡ ngỡ, xa lạ mà nay đã là cô học sinh lớp 11, đã quen thuộc với ngôi trường mà không nhận ra rằng mình đã “ phải lòng” nó từ bao giờ. Và em chắc rằng không chỉ riêng em mà tất cả mọi học sinh trường THPT Hoành Bồ cũng đều có những cảm xúc ấy, cũng yêu quý, mến thương những cảnh vật, con người nơi đây.
      Cám ơn mái trường THPT Hoành Bồ, cám ơn các thầy cô giáo đã, đang và sẽ gắn bó, dìu dắt chúng em trong suốt quãng đời cấp III học trò dưới mái trường này !
 
TỰ HÀO LÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ !
 
                                                                                                           Học sinh: Nguyễn Thị Thanh Thanh

 
 
d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3