Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » 45 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Chủ nhật - 20/09/2015 01:39
Ngày chia tay lớp 12a2 (27/5/1991 – Góc sân trường năm ấy

NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ Bùi Thị Ngọc Bách (Học sinh khóa 1988-1991) Phó Hiệu trưởng trường THPT Minh Hà (Thị xã Quảng Yên)
NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Bùi Thị Ngọc Bách (Học sinh khóa 1988-1991)
Phó Hiệu trưởng trường THPT Minh Hà (Thị xã Quảng Yên)

Lại một mùa phượng đỏ qua đi, nhìn đám học trò đạp xe miệt mài đến lớp chuẩn bị chào đón năm học mới, tôi lại nhớ thuở mình giống như thế, cứ đầu tuần háo hức đạp xe đi, cuối tuần đạp xe về nhà.
Ngày ấy chúng tôi- những đứa học trò ở Đại Yên xa nhà phải trọ học. Lớp 10D1 ở phân hiệu Đồng Đăng, cô Hà dạy toán chủ nhiệm, bạn Trương Hồng Anh là lớp trưởng . Trường chỉ có một dãy nhà tạm cấp 4, sân trường chẳng có bóng cây xanh. Lớp học nằm gần cánh đồng, mát thơm hương lúa chín ngày mùa.
Đến năm lớp 12, chúng tôi chuyển vào cơ sở chính ở thị trấn Trới học. Lớp D1 bị chia ra, tôi được vào lớp 12A2 do cô giáo Chu Thị Vân dạy văn chủ nhiệm, bạn Nguyễn Thị Định là lớp trưởng. Việc bị chia lớp làm chúng tôi buồn lắm nên cứ ra chơi chúng tôi lại sang A1 nhìn các bạn lớp cũ một tí. Dần rồi cũng quen, nhưng môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới, chặng đường đi học xa hơn, với chúng tôi hồi ấy là những khó khăn khiến nhiều đứa không thể theo đến lúc thi tốt nghiệp.
Ba năm học cấp III đầy kỷ niệm không thể phai mờ. Thật may mắn khi chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các thầy cô giáo, sự đùm bọc của nhiều nhà dân và các bạn ở Đồng Đăng, ở Trới.
Nhớ hình ảnh thầy Hân, cô Dung dạy hóa; cô Hiền, cô Đào dạy sinh; thầy Trường dạy văn; cô Tuyết, cô Hảo dạy sử; cô Hạnh dạy chính trị, thầy Tuấn dạy lý... Các thầy cô tận tình dạy học trò với những bài giảng say sưa, dù ngày ấy nghề giáo có biết bao khó khăn trong bộn bề khó khăn chung của đất nước. Nhớ những giờ lên lớp của cô Vân chủ nhiệm, giọng nói mượt mà thổi hồn vào từng dòng chữ, nhờ những tiết dạy của cô ngày ấy mà tôi yêu văn, thích học văn và quyết định theo nghề sư phạm.
Vậy mà đã 24 năm chúng tôi ra trường, lứa học sinh chúng tôi đã trưởng thành và bay đi muôn phương trời xây dựng tổ ấm hạnh phúc, đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp đổi mới của đất nước. Trong ký ức của mỗi chúng tôi, trường Trung học phổ thông Hoành Bồ vẫn mãi là mái trường yêu dấu. Chúng tôi luôn biết ơn các thầy, cô giáo, những người đã ươm mầm và chắp cánh cho những ước mơ bay xa, mãi nhớ về những tháng ngày vất vả nhưng vui và chất chứa tình người ấm áp, cho chúng tôi nền móng để có được như ngày hôm nay.
         Hướng tới kỷ niệm thành lập trường, xin kính chúc các thầy, cô giáo cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc sự nghiệp trồng người của nhà trường luôn phát triển, xứng đáng với tầm vóc và bề dày truyền thống 45 năm qua./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc Bách

Nguồn tin: Cựu học sinh