Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » 45 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Xã luận

Chủ nhật - 28/06/2015 05:12
Xã luận
Có khi nào trong cuộc sống bạn bất chợt nhớ về thầy cô của mình? Nhớ tới những người đã dìu dắt ta suốt quãng đời đi học?
Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ sâu thẳm tâm hồn mỗi con người. Như Đôn-ki-xtôi từng nói: “Dưới ánh hào quang của Mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học.”. Vâng! Nhân ngày tri ân thầy cô 20-11, tất cả mọi người từ các miền Tổ quốc đều hướng về những người lái đò, những con ong cần mẫn, âm thầm tạo ra những giọt mật tinh túy cho đời.
Từ khi bỡ ngỡ cắp sách đi học cho tới bây giờ đã 11 năm, 11 năm sống dưới mái trường có những người cha, người mẹ thứ hai uốn nắn nên người, không những thế họ còn chắp cánh tri thức để ta đến được bến bờ ước mơ, làm giàu cho Tổ quốc. Họ là những con người âm thầm mà vĩ đại nhất. Để có được một bài giảng hay cho học sinh, thầy cô đã hi sinh giấc ngủ để soạn giáo án bên ánh điện chập chờn hay có những khi mùa đông rét mướt, lúc tất cả mọi người đang say giấc thì họ vẫn miệt mài bên trang giáo án.
Nói là vậy nhưng có khi nào bạn thật sự thấu hiểu được những nỗi vất vả đó? Có khi nào bạn cảm thông cho họ? Từ những bài học của thầy cô mà lớp tôi 39 thành viên thuộc chi đội 11A7 hiều được phần nào tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng tôi. Vậy mà đôi lúc tôi chưa ngoan, để giọt buồn vương trên đôi mắt của cô giáo chủ nhiệm cùng các cô giáo bộ môn khác. Và cũng bao lần lớp đoàn kết đạt được thành tích cao làm gương mặt cô ánh lên bởi nụ cười rạng rỡ.
Rồi mai sau, khi bước chân vào “cuộc đời” dùng hành trang đã chuẩn bị để xây dựng quê hương, đất nước. Chúng em vẫn nhớ một điều, có được ngày hôm nay là nhờ công ơn thầy cô, nhớ bao giọt mồ hôi và hơi ấm tình thương đỏ và mãi mãi giúp em trờ thành người có ích.

Nguồn tin: Lớp 11A7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Có khi nào trong cuộc sống bạn bất chợt nhớ về thầy cô của mình? Nhớ tới những người đã dìu dắt ta suốt quãng đời đi học? Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ sâu thẳm tâm hồn mỗi con người. Như Đôn-ki-xtôi từng nói: “Dưới ánh hào quang của Mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học.”. Vâng! Nhân ngày tri ân thầy cô 20-11, tất cả mọi người từ các miền Tổ quốc đều hướng về những người lái đò, những con ong cần mẫn, âm thầm tạo ra những giọt mật tinh túy cho đời. Từ khi bỡ ngỡ cắp sách đi học cho tới bây giờ đã 11 năm, 11 năm sống dưới mái trường có những người cha, người mẹ thứ hai uốn nắn nên người, không những thế họ còn chắp cánh tri thức để ta đến được bến bờ ước mơ, làm giàu cho Tổ quốc. Họ là những con người âm thầm mà vĩ đại nhất. Để có được một bài giảng hay cho học sinh, thầy cô đã hi sinh giấc ngủ để soạn giáo án bên ánh điện chập chờn hay có những khi mùa đông rét mướt, lúc tất cả mọi người đang say giấc thì họ vẫn miệt mài bên trang giáo án. Nói là vậy nhưng có khi nào bạn thật sự thấu hiểu được những nỗi vất vả đó? Có khi nào bạn cảm thông cho họ? Từ những bài học của thầy cô mà lớp tôi 39 thành viên thuộc chi đội 11A7 hiều được phần nào tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng tôi. Vậy mà đôi lúc tôi chưa ngoan, để giọt buồn vương trên đôi mắt của cô giáo chủ nhiệm cùng các cô giáo bộ môn khác. Và cũng bao lần lớp đoàn kết đạt được thành tích cao làm gương mặt cô ánh lên bởi nụ cười rạng rỡ. Rồi mai sau, khi bước chân vào “cuộc đời” dùng hành trang đã chuẩn bị để xây dựng quê hương, đất nước. Chúng em vẫn nhớ một điều, có được ngày hôm nay là nhờ công ơn thầy cô, nhớ bao giọt mồ hôi và hơi ấm tình thương đỏ và mãi mãi giúp em trờ thành người có ích.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3