Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » An toàn giao thông

Bạn nghĩ gì khi tham gia giao thông

Chủ nhật - 28/06/2015 06:19
Bạn nghĩ gì khi tham gia giao thông
Bạn nghĩ gì khi tham gia giao thông
             Như các bạn đã biết, tai nạn giao thông đang là một vấn đề hết sức cấp bách với xã hội, tác động xấu tới nhiều mặt trong cuộc sống.
             Nguyên nhân nào dẫn tới tai nạn giao thông? Phải chăng cơ sở hạ tầng thiếu quy mô hay phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn? Dù ở nguyên nhân nào thì con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Đó là ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông như thế nào? Điều khiển phương tiện đã đúng theo quy định chưa? Thì đó là một nguyên nhân tất yếu làm ra tăng tai nạn giao thông. Vì thế chúng ta cần phải giảm thiểu tai nạn giao thông là một yêu cầu bức thiết có ý nghĩa lớn với toàn xã hội.
             Muốn vậy, mỗi chúng ta cần phải nắm rõ được luật an toàn giao thông, các tác hại của nó gây ra. Hiện nay, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra khá phổ biến mà đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh. Ớ lứa tuổi này sự hiểu biết về an toàn giao thông còn rất hạn chế, họ chưa đến tuổi mà vẫn ngang nhiên điều khiển phương tiện giao thông không nghĩ tới hậu quả của nó gây ra là rất lớn. Các anh bạn còn lạng lách đánh võng trên đường phố là sự “khủng bố” với những người cùng đi trên đường bằng những cái vượt mặt, hoặc đi sát xịt gây sự ớn lạnh, sợ hãi cho người điều khiển, thì đó lại là thú vui khoái cảm với họ,…
            Bên cạnh những hạn chế khách quan thì ý thức con người là còn rất non kém của một số người dân Việt Nam, đó là nguyên nhân quan trọng làm cướp đi sinh mạng của con người.
Tiếc thay đó những người còn rất trẻ, vì họ đã không hiểu hết được tai hại của tai nạn giao thông. Theo như thống kê UNICEF năm 2004 hầu hết các ca tử vong ở độ tuổi 15-19 đều là đi xe máy!. Đó là một tổn thương lớn đối với đất nước. Lực lượng ấy lẽ ra phải bắt đầu gánh lấy trách nhiệm công dân và gia đình, làm ra của cải đem lại sự phần vinh cho gia đình và xã hội.
            Đất nước mỗi ngày một phát triển, thì đó cũng là lúc xuất hiện một số tiêu cực, mặt trái, trong đó tai nạn giao thông là một ví dụ. Theo quỹ phòng chông thương vong Châu Á, bình quân mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 35 người chết vì tai nạn giao thông. Mỗi năm, số người chết vì tai nạn giao thông lên đến hàng chục ngàn người. Dẫn đến dục vụ du lịch ở Việt Nam cũng ngày một hạn chế khách vì tình trạng trong giao thông hỗn loạn. Người khách nước ngoài họ cảm thấy bất an khi đặt chân tới đây. Nhiều người họ chỉ đến một lần mà không hẹn ngày tái ngộ. Có thể thấy đây là một tình trạng “giặc” tai nạn giao thông. Khi tình trạng này còn hoành hành tiếp diễn thì không chỉ ngành du lịch bị ảnh hưởng mà còn là hiểm họa, gieo rắc nỗi đau cho mỗi gia đình và cả xã hội.
Chỉ tính riêng năm 2002, tai nạn giao thông trên thế giới đã làm cho 1,2 triệu người chết và 50 triệu người bị thương. Trong những năm gần đây 2012 – 2013 đã xảy ra bao tai nạn giao thương tâm, cướp đi sinh mạng cảu nhiều người. Đặc biệt đó lại chính là học sinh, những lứa tuổi còn đang có nhiều ước mơ, chỉ vì không tuân thủ đúng luật an toàn giao thông mà mất đi sinh mạng, một nỗi đau lớn cho gia đình, nhà trường và bạn bè.
            Qua những con số thống kê cho thấy tai nạn giao thông đang là mối lo ngại cho sự phát triển của đất nước. Cần phải tuyên truyền nhiều hơn tới người dân mà đặc biệt là trong các trường học, khi đông dân cư, để họ thực hiện nghiêm túc hơn.
            Là một người học sinh tôi khuyên các bạn hãy tuân thủ đúng luật lệ an toàn giao thông. Đừng để một lợi ích riêng mà mất đi cả cuộc đời. Mỗi người dân hãy chung tay xây dựng nên một Việt Nam giàu mạnh, văn minh, không còn tình trạng tai nạn giao thông xảy ra trên các phu phố.
            Đừng để những giọt nước mắt mãi rơi khi tình trạng còn tiếp diễn.
            Chúng ta hãy cùng nêu cao khẩu hiệu “Giảm thiểu tai nạn giao thông” trong nhà trường cũng như cả cộng đồng.
            Chúc các bạn bình an trên mọi nẻo đường!

Nguồn tin: Lớp 12A4

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3