Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » An toàn giao thông

Phóng sự

Chủ nhật - 28/06/2015 06:09
Phóng sự
Phóng sự
           Hiện nay, tình trạng học sinh đi xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi diễn ra vô cùng phổ biến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hàng này, khi đến trường học sinh vẫn sử dụng xe máy, mặc dù nhà trường cấm gửi xe tại những điểm nhà dân xung quanh trường. Hay đặc biệt đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội chống đối khi đến cổng trường gặp bảo vệ. Để hiểu rõ thêm chúng ta hãy cùng ghé qua trường THPT Hoành Bồ nhé!
           Một ngôi trường có đội ngũ giáo viên trình độ cao, học sinh luôn tích cực trong mọi hoạt động. Được coi là một trong các trường đứng đầu huyện và tỉnh Quảng Ninh. Trường THPT Hoành Bồ luôn tích cực và thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là vấn đề “An toàn giao thông”. Nhà trường đã thành lập một đội thanh niên xung kích túc trực ngay tại cổng trường để theo dõi việc học sinh có vi phạm “An toàn giao thông” hay không?
           Giờ sinh hoạt 2/11/2013 nhà trường tiến hành cho toàn bộ học sinh và phụ huynh kí cam kết về việc chấp hành tốt luật giao thông, không cho con mình đi xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm.
          Cũng vào sáng này 4/11/2013 cô Đặng Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cùng một học sinh đã làm việc với công an và kí cam kết về việc thực hiện luật giao thông năm học 2013 – 2014. Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp với công an huyện tham gia vào việc bắt giữ xe của một số bạn vi phạm vào các buổi sáng đi học…
         Ban giám hiệu nhà trường luôn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của học sinh như cảnh cáo toàn trường vào giờ chào cờ và 15 phút giữa giờ, hạ hạnh kiểm của học sinh đó trong tháng, viết bản kiểm điểm và làm việc với phụ huynh.
        Có thể thấy với cách giải quyết và hình phạt như vậy, tình trạng học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi giảm thiểu rõ rệt. Khi đến trường, các bạn luôn kèm theo chiếc mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Đó chính là những gì tôi tìm hiểu được từ chính ngôi trường mà tôi đang học tập. Các bạn hãy nhớ đừng đi mô tô xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, khi đi xe đạp điện thì phải đội mũ bảo hiểm.
Hãy chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông!!!

Tác giả bài viết: Hoàng Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Phóng sự Hiện nay, tình trạng học sinh đi xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi diễn ra vô cùng phổ biến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hàng này, khi đến trường học sinh vẫn sử dụng xe máy, mặc dù nhà trường cấm gửi xe tại những điểm nhà dân xung quanh trường. Hay đặc biệt đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội chống đối khi đến cổng trường gặp bảo vệ. Để hiểu rõ thêm chúng ta hãy cùng ghé qua trường THPT Hoành Bồ nhé! Một ngôi trường có đội ngũ giáo viên trình độ cao, học sinh luôn tích cực trong mọi hoạt động. Được coi là một trong các trường đứng đầu huyện và tỉnh Quảng Ninh. Trường THPT Hoành Bồ luôn tích cực và thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là vấn đề “An toàn giao thông”. Nhà trường đã thành lập một đội thanh niên xung kích túc trực ngay tại cổng trường để theo dõi việc học sinh có vi phạm “An toàn giao thông” hay không? Giờ sinh hoạt 2/11/2013 nhà trường tiến hành cho toàn bộ học sinh và phụ huynh kí cam kết về việc chấp hành tốt luật giao thông, không cho con mình đi xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. Cũng vào sáng này 4/11/2013 cô Đặng Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cùng một học sinh đã làm việc với công an và kí cam kết về việc thực hiện luật giao thông năm học 2013 – 2014. Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp với công an huyện tham gia vào việc bắt giữ xe của một số bạn vi phạm vào các buổi sáng đi học… Ban giám hiệu nhà trường luôn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của học sinh như cảnh cáo toàn trường vào giờ chào cờ và 15 phút giữa giờ, hạ hạnh kiểm của học sinh đó trong tháng, viết bản kiểm điểm và làm việc với phụ huynh. Có thể thấy với cách giải quyết và hình phạt như vậy, tình trạng học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi giảm thiểu rõ rệt. Khi đến trường, các bạn luôn kèm theo chiếc mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Đó chính là những gì tôi tìm hiểu được từ chính ngôi trường mà tôi đang học tập. Các bạn hãy nhớ đừng đi mô tô xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, khi đi xe đạp điện thì phải đội mũ bảo hiểm. Hãy chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông!!!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3