Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » An toàn giao thông

Truyện ngắn: Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT

Chủ nhật - 28/06/2015 06:03
Truyện ngắn: Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT
Truyện ngắn: Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT
           Có một chuyện liên quan đến ATGT khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, đó là chuyện người bạn trong trường tôi.
Chứng kiến câu chuyện đó, tôi đã suy nghĩ mà phải viết lại để bản thân suy ngẫm và mong bạn đọc cũng rút ra bài học cho mình.
           Hôm đó, chúng tôi tập trung về hội trường- nơi tổ chức buổi lễ tuyên truyền về ATGT. Chúng tôi được xem những hình ảnh, những thước phim về tai nạn giao thông. Thật là khủng khiếp! Các chú cảnh sát cũng cho chúng tôi hiểu thêm nhiều về tình hình ATGT, về văn hóa giao thông trên địa phương mình sinh sống cũng như các tỉnh thành trên khắp cả nước cũng như tình hình an toàn giao thông các nước bạn. Đang nói chuyện, bất ngờ chú dừng lại rồi hỏi: “Em nào đã được chứng kiến hay nghe người khác kể lại một vụ tai nạn giao thông mà em biết cho chú và các bạn trong trường nghe được không?”
           Câu hỏi của chú không khó nhưng tại sao mọi người lại im phăng phắc. Trong không khí yên lặng đó, chợt khối 12 có tiếng khóc thút thít, rồi một em gái với khuôn mặt đẫm nước mắt rời khỏi hàng ghế chạy ra ngoài. Mọi người ngơ ngác không biết vì sao? Thì ra tai nạn giao thông đã cướp đi người mẹ yêu quý của em và nỗi buồn đó lại nhân đôi khi người cha yêu quý của em cũng lạnh lùng đi theo người mẹ thân thương bỏ lại em sống với bà ngoại đã già yếu. Đành rằng hai bà cháu có thể dựa vào nhau mà sống, nhưng giờ em lại đi học xa nhà. Ở trường em rất ít giao lưu, nói chuyện, tiếp xúc với bạn bè. Nếu thứ bảy các bạn có bố, có mẹ đến đón về thì em lại côi cút một mình ở lại kí túc xá của trường. “Cha, mẹ em ở đâu?”. Những lúc ấy em lại thấy cô đơn, buồn tủi. Nhưng ai? Ai đã khiến em trở nên như vậy? Ai đã cướp đi người mẹ yêu quý của em, cướp đi cuộc sống tươi đẹp của em. Tại sao những điều thương tâm như vậy lại xảy ra? Tại sao em phải chịu cảnh đáng thương như vậy?.
         Vâng! Đó chính là tai nạn giao thông. Các bạn ơi, các bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Qua câu chuyện này tôi cũng muốn gửi tới các bạn bức thông điệp: “Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT”.
         Hãy tuyên truyền cho mọi người, nhất là những người thân trong gia đình và bạn bè về luật ATGT bạn nhé!

Nguồn tin: Lớp 12A1

Tổng số điểm của bài viết là: 88 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Truyện ngắn: Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT Có một chuyện liên quan đến ATGT khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, đó là chuyện người bạn trong trường tôi. Chứng kiến câu chuyện đó, tôi đã suy nghĩ mà phải viết lại để bản thân suy ngẫm và mong bạn đọc cũng rút ra bài học cho mình. Hôm đó, chúng tôi tập trung về hội trường- nơi tổ chức buổi lễ tuyên truyền về ATGT. Chúng tôi được xem những hình ảnh, những thước phim về tai nạn giao thông. Thật là khủng khiếp! Các chú cảnh sát cũng cho chúng tôi hiểu thêm nhiều về tình hình ATGT, về văn hóa giao thông trên địa phương mình sinh sống cũng như các tỉnh thành trên khắp cả nước cũng như tình hình an toàn giao thông các nước bạn. Đang nói chuyện, bất ngờ chú dừng lại rồi hỏi: “Em nào đã được chứng kiến hay nghe người khác kể lại một vụ tai nạn giao thông mà em biết cho chú và các bạn trong trường nghe được không?” Câu hỏi của chú không khó nhưng tại sao mọi người lại im phăng phắc. Trong không khí yên lặng đó, chợt khối 12 có tiếng khóc thút thít, rồi một em gái với khuôn mặt đẫm nước mắt rời khỏi hàng ghế chạy ra ngoài. Mọi người ngơ ngác không biết vì sao? Thì ra tai nạn giao thông đã cướp đi người mẹ yêu quý của em và nỗi buồn đó lại nhân đôi khi người cha yêu quý của em cũng lạnh lùng đi theo người mẹ thân thương bỏ lại em sống với bà ngoại đã già yếu. Đành rằng hai bà cháu có thể dựa vào nhau mà sống, nhưng giờ em lại đi học xa nhà. Ở trường em rất ít giao lưu, nói chuyện, tiếp xúc với bạn bè. Nếu thứ bảy các bạn có bố, có mẹ đến đón về thì em lại côi cút một mình ở lại kí túc xá của trường. “Cha, mẹ em ở đâu?”. Những lúc ấy em lại thấy cô đơn, buồn tủi. Nhưng ai? Ai đã khiến em trở nên như vậy? Ai đã cướp đi người mẹ yêu quý của em, cướp đi cuộc sống tươi đẹp của em. Tại sao những điều thương tâm như vậy lại xảy ra? Tại sao em phải chịu cảnh đáng thương như vậy?. Vâng! Đó chính là tai nạn giao thông. Các bạn ơi, các bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Qua câu chuyện này tôi cũng muốn gửi tới các bạn bức thông điệp: “Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT”. Hãy tuyên truyền cho mọi người, nhất là những người thân trong gia đình và bạn bè về luật ATGT bạn nhé!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3