Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » An toàn giao thông

Xã luận về ATGT

Thứ bảy - 27/06/2015 19:23
Xã luận về ATGT
        Trong thực tế cuộc sống hiện nay mỗi ngày xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông và số người vi phạm luật lệ ATGT ngày càng tăng. Dù đã có sự can thiệp của chính quyền về ATGT nhưng số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông vẫn không hề giảm.
        Trên cả nước mỗi ngày có hàng trăm vụ tai nạ nghiêm trọng xảy ra làm nhiều người chết và bị thương. Số vụ tai nạ không giảm, chủ yếu là do người tham gia giao thông chưa có ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện. Số người vi phạm luật an toàn giao thông không giảm một phần cũng là do các cơ quan chức năng chưa xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Điều khiển phương tiện cơ giới khi chưa đủ tuổi. Những vụ tai nạn giao thông xảy ra sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Không chấp hành luật lệ an toàn giao thông sẽ làm tổn thất về người, ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình cũng như của đất nước, gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng cho đất nước. Ngoài ra, những vụ tai nạn xảy ra sẽ gây ra nhiều nỗi đau cho gia đình. Không chấp hành luật lệ an toàn giao thông sẽ gây ra nhiều tác hại như vậy, nhưng một số người vẫn không có ý thức chấp hành luật dẫn đến một số vụ tai nạn thảm khốc. Chính vì không chấp hành luật lệ an toàn giao thông gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như vậy nên mỗi người chúng ta cần phải nghiêm túc chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Mỗi người phải nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Không được điều khiển phương tiện khi uống rượu bia, đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp điện… Không được điều khiển xe gắn máy khi chưa đủ tuổi và chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Mỗi người chúng ta phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.
        “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. Mỗi chúng ta phải tuân theo đúng luật lệ an toàn giao thông để góp phần mang lại hạnh phúc cho gia đình và mọi người.

Nguồn tin: Lớp 10 A 4