Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN ĐOÀN TRƯỜNG

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ - QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Chủ nhật - 27/09/2015 00:57
BCH  Đoàn trường THPT Hoành Bồ nhiệm kì 2014-2015

BCH Đoàn trường THPT Hoành Bồ nhiệm kì 2014-2015

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ - QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ - QUÁ TRÌNH
 XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
 
                                                                                                        Phạm Lệ Quỳnh Trang
                                                                                          Bí thư Đoàn trường - THPT Hoành Bồ
 
          Từ năm 1970 khi trường THPT Hoành Bồ vừa được thành lập, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ đảng  - BGH  và Huyện đoàn Hoành Bồ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Hoành Bồ đã được thành lập. 45 năm qua Đoàn trường không ngừng phát triển và trưởng thành . Từ những năm khởi nghiệp chỉ vẻn vẹn  01 chi đoàn giáo viên và số ít chi đoàn học sinh, đến nay đoàn trường đã có 1 chi đoàn giáo viên và 21 chi đoàn học sinh . BCH Đoàn trường qua các thời kỳ đã nhận thức sâu sắc rằng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh  trường THPT Hoành Bồ là một tổ chức Chính trị - Xã hội tập hợp đoàn viên , thanh niên học sinh nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ ‘‘ trồng người ’’và đã đạt được  rất nhiều thành tích đáng tự hào .
 
                                   
 
BCH  Đoàn trường THPT Hoành Bồ nhiệm kì 2014-2015
 
1.Công tác giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên .
  * Giáo dục đạo đức thông qua các hoạt động tập thể theo chủ đề từng tháng
    Tháng 8, 9 đoàn trường phát động phong trào đoàn viên thanh niên tích cực học tập , rèn luyện chào mừng ngày khai trường và hướng về đại hội các Chi đoàn , đại hội Đoàn trường ;  Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12. Đặc biệt cao trào sôi động nhất là tháng thanh niên với nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Chính các hoạt động thi đua ấy đã tạo môi trường tốt để đoàn viên thanh niên có cơ hội dạy tốt , học tốt và rèn luyện các kỹ năng sống để trở thành người thanh niên hiện đại đáp ứng nhu cầu của đất nước hiện nay .
   *. Giáo dục đạo đức thông qua các hoạt động tập thể :
        Hoạt động tập thể cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục đạo đức học sinh cho nên BCH đoàn trường ,  đã xây dựng được nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm để các đoàn viên thanh niên trong trường phát huy tối đa năng khiếu, sở trường và sở thích, đồng thời làm đa dạng các hình thức tuyên truyền qua đó nâng cao hơn chức năng giáo dục của Đoàn. Điểm nhấn là các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ phát thanh, câu lạc bộ chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, câu lạc bộ ghi –ta, câu lạc bộ bóng rổ, đội thanh niên xung kích, đội cờ đỏ…Xây dựng và tập trung chỉ đạo một số mô hình, đạt hiệu quả cao như mô hình: Cổng trường sáng, xanh, sạch, đẹp…. Chương trình : Khi tôi 18, Mùa xuân biên giới…
 *. Giáo dục đạo đức thông qua hoạt động văn hóa văn nghệ  
       Một trong những hoạt động có sức thu hút đoàn viên thanh niên nhất là phong trào văn hóa , văn nghệ . Đoàn trường thường niên tổ chức các đêm hội diễn văn nghệ nhân ngày thành lập Đoàn 26/3 . Lời ca tiếng hát của các ‘‘ca sĩ không chuyên’’đã tạo nên không khí trẻ trung sôi nổi trong học đường khơi dậy tình yêu quê hương đất nước trong mỗi đoàn viên thanh niên học sinh đồng thời tạo môi trường tốt để ươm mầm, nuôi dưỡng khát vọng đối với  những đoàn viên  có tài năng . Chính từ phong trào văn nghệ học sinh như vậy mà đoàn viên  Hoàng Tùng học sinh khóa (1994- 1997) sau nay đã thành danh -  đạt giải Quán quân- Giải nhất Sao mai 2003. 
     Bên cạnh hoạt động văn nghệ, Đoàn trường còn động viên và tổ chức các hoạt động tình nguyện, xung kích cùng cộng đồng: Chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ… Tổ chức xây dựng :  Quỹ thắp sáng ước mơ… những hoạt động ấy đã tạo sự gắn kết giữa nhà trường với xã hội và để  lại những kỷ niệm sâu sắc với mỗi  đoàn viên học sinh nhà trường .
 2.Công tác bồi dưỡng và phát triển Đoàn được xác định là nhiệm vụ quan trọng của Đoàn. Mỗi nhiệm kì , Đoàn trường đều tổ chức được từ 2 đến 3 lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn cho thanh niên ưu tú, kết nạp mới được từ 180 đến 220  đoàn viến mới
3. Thành tích đạt được .
      45 năm qua Đoàn trường THPT  Hoành Bồ không ngừng phát triển và trưởng thành, thực sự là điểm tựa tinh thần không thể thiếu đối với mỗi  đoàn viên thanh niên . Nhìn lại chặng đường ấy Đoàn  trường có quyền tự hào về thành tích đã đạt được :
      Những năm mới khởi nghiệp -  thời kỳ  bao cấp , thời kỳ đổi mới đoàn trường luôn giữ vững lá cờ đầu khối trường học của  huyện đoàn và tỉnh đoàn .
        Những năm gần đây thành tích của  đoàn trường được đoàn cấp trên  ghi nhận , cụ thể là  : Năm học (2006- 2007) Đoàn trường được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoành Bồ tặng cờ thi đua đơn vị nhất công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.
         Năm học (2007- 2008) Đoàn trường được SGD&ĐT tặng cờ thi đua đơn vị đạt thành tích khá trong hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.
         Hai năm học liên tục ( 2010 – 2011) và (2011 – 2012)  Đoàn trường được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoành Bồ tặng giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.
         Năm học (2014 -2015)  Đoàn trường được BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 01- NQ/TV ngày 12/11/2010 của BTV Tỉnh uỷ về Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá giai đoạn 2010- 2015, định hướng đến 2020….
 
                              
 
                     
 
                               BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2015- 2016 RA MẮT ĐẠI HỘI
 
Ảnh: từ trái qua phải: Phạm Thị Huệ ( 10A1 ),   Lê Hương Giang, Vũ Duy Hoàng ( P. Bí thư )  Vũ Thị Minh, Phạm Lệ Quỳnh Trang ( Bí thư Đoàn trường )             
 
          Điểm lại những thành tích của Đoàn trường THPT Hoành Bồ, chúng ta vô cùng tự hào với những kết quả đã đạt được.  Điều đó càng chứng tỏ  rằng: thành công chỉ đến khi mọi đoàn viên, thanh niên  không ngừng phấn đấu, rèn đức luyện tài, đoàn kết – xung kích tạo nên sức mạnh to lớn, là cánh tay phải đắc lực của Chi bộ- nhà trường. Từ thực tiễn hoạt động công tác đoàn  mà nhiều đồng chí từng là Bí thư Đoàn trường đã trưởng thành trở thành cán bộ Quản lý giỏi, tiêu biểu các là đồng chí  : Bùi Công Ba nguyên bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường , Nguyễn Bích Hạnh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ninh, Tô Quốc Tuấn hiện là cán bộ giảng dạy trường đại học Hải Phòng , Vũ Phương Mai hiện là cán bộ giảng dạy trường Đại học Lao động Xã hội , Nguyễn Hồng Phong hiện là trưởng bộ môn tiêng Anh trường Cao đẳng Kinh tế Hà Nội , Đỗ Trọng Thế hiện là Phó Hiệu trưởng trường THPT Quảng La, Nguyễn Thị Định hiện là Phó phòng giáo dục – đào tạo huyện Hoành Bồ và đồng chí  Phạm Văn Tuân hiện là Phó Bí thư Chi bộ nhà trường, tổ trưởng chuyên môn Hóa – sinh- Công nghệ.
   Với bề dày truyền thống và những thành tích đã đạt được, tuổi trẻ trường THPT Hoành Bồ quyết tâm ‘‘ Rèn đức , luyện tài vì ngày mai lập nghiệp ’’
 
 
 
.
./
 

Tác giả bài viết: Phạm Lệ Quỳnh Trang

Nguồn tin: ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quá trình, xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3