Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN GIÁO DỤC

GIAO LƯU VĂN NGHỆ “ SÁNH BƯỚC YÊU THƯƠNG”

Thứ tư - 05/10/2016 00:41
GIAO LƯU  VĂN NGHỆ “ SÁNH BƯỚC YÊU THƯƠNG”

GIAO LƯU VĂN NGHỆ “ SÁNH BƯỚC YÊU THƯƠNG”

Sáng ngày 17 /9/2016, thực hiện công văn số 1871/SGD&ĐT-CNTT của Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ninh, trường THPT Hoành Bồ đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ “ Sánh bước yêu thương” của quĩ vì trẻ em khuyết tật tại địa chỉ số 34, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
GIAO LƯU  VĂN NGHỆ “ SÁNH BƯỚC YÊU THƯƠNG”
          Sáng  ngày 17 /9/2016, thực hiện công văn số 1871/SGD&ĐT-CNTT của Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ninh, trường THPT Hoành Bồ đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ “ Sánh bước yêu thương” của quĩ vì trẻ em khuyết tật tại địa chỉ số 34, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
          Trong thời lượng của một tiết học, chương trình giao lưu văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể thầy và trò nhà trường.
          Mở đầu chương trình là năm tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ người khuyết tật “ Sánh bước yêu thương” thể hiện. Khi tiếng hát của các anh chị, các bạn khuyết tật vừa cất lên cũng là lúc những khán giả - các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường tất thảy đều rưng rưng xúc động. Bởi trước đó, không ai có thể nghĩ các anh chị, các bạn khuyết tật lại có thể hát hay, đàn giỏi đến thế. Những lời ca thấm đượm nghĩa tình, chan chứa yêu thương của các ca khúc quen thuộc như “ Tình cha”, “ Quảng Bình quê ta ơi”, “ Tâm sự người khiếm thị”... đã thực sự chạm đến trái tim mỗi người nghe. Thưởng thức những tiết mục văn nghệ này, ai cũng phải thán phục về tài năng và đặc biệt là vẻ đẹp tâm hồn của các anh chị, các bạn khuyết tật, những tấm gương sáng về tinh thần lạc quan, yêu đời, và ý chí nghị lực. Các anh chị, các bạn đã chứng minh cho câu nói nổi tiếng của thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí: “ Con người ta chỉ sợ khiếm khuyết tâm hồn, đó là mầm tai họa, còn bất cứ khiếm khuyết nào trên cơ thể cũng không đáng sợ nếu ta dũng cảm đối diện và vượt qua để trở thành người không khiếm khuyết”.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ “ Sánh bước yêu thương”

Không khí đầy xúc động của thầy và trò nhà trường khi lắng nghe những ca khúc của đội văn nghệ người khuyết tật “Sánh bước yêu thương”
          Tiếp theo chương trình giao lưu văn nghệ là lễ quyên góp ủng hộ người khuyết tật của thầy và trò nhà trường. Sau lời tuyên bố lí do của cô Nguyễn Thị Thu Hà, chủ tịch hội chữ thập đỏ trường THPT Hoành Bồ, các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, trong hội đồng sư phạm nhà trường, cùng 21 bạn lớp trưởng, đại diện cho hơn 700 học sinh toàn trường đã lên quyên góp ủng hộ. Toàn bộ số tiền quyên góp này đã được nhà trường trao tặng ngay cho đội văn nghệ “ Sánh bước yêu thương” và 4 học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Đó là các em: Phùng Văn Phúc- lớp 10a2; em Nguyễn Đỗ Nguyệt Minh – lớp 10a5; em Nguyễn Văn Thành – lớp 10a6; em Nguyễn Thị Huyền – lớp 11a5. Buổi lễ trao tặng diễn ra thật trang trọng và đầy ý nghĩa

Các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường
lên quyên góp ủng hộ người khuyết tật

Các bạn học sinh quyên góp ủng hộ đội văn nghệ người khuyết tật

Cô Đặng Thị Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng số tiền quyên góp được cho đội văn nghệ  người khuyết tật
“ Sánh bước yêu thương”
Kết thúc chương trình là tiết mục văn nghệ giao lưu của đội văn nghệ “ Sánh bước yêu thương” và các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường THPT Hoành Bồ với bài hát “ Nối vòng tay lớn”, “ Bốn phương trời”. Hào hứng và đầy bất ngờ, khi tiếng nhạc vừa vang lên, lập tức hàng trăm cánh tay của các bạn học sinh trong trường cùng giơ lên vỗ theo nhịp, hàng chục bạn học sinh nối tiếp nhau bước lên sân khấu, hát cùng các anh chị, các bạn khuyết tật đã tạo nên một “ vòng tay lớn” của tình đoàn kết, tương thân tương ái và tình yêu thương.

                 Tiết mục văn nghệ giao lưu “Nối vòng tay lớn”
Năm học mới đã diễn ra được hơn một tháng, bộn bề lắm việc giảng dạy, việc học tập nhưng những ấn tượng về  chương trình giao lưu văn nghệ người khuyết tật “ Sánh bước yêu thương” thì chắc chắn không bộn bề nào có thể xóa được trong mỗi thầy cô và các bạn học sinh của trường.
 

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3