Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN GIÁO DỤC

HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Chủ nhật - 14/01/2018 18:08
HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

LỚP 11A1 - HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI THIÊN ĐƯỜNG HOA QUẢNG LA
LỚP 11A1 - HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ  TẠI THIÊN ĐƯỜNG HOA QUẢNG LA
 
          Thực hiện kế hoạch đưa học sinh đi trải nghiệm thực tế năm học 2017-2018 của trường THPT Hoành Bồ, được sự nhất trí của BGH, ban quản lí học sinh nhà trường, chiều ngày 25 tháng 12 năm 2017, đúng 13h15’ , tập thế học sinh lớp 11A1 lên đường đến Thiên đường hoa Quảng La- địa điểm du lịch sinh thái – tham quan trải nghiệm nổi tiếng tại huyện Hoành Bồ - Quảng Ninh do hợp tác xã Tinh hoa xanh chủ thầu xây dựng. Sau 30’ đi xe ô tô, cả lớp đã có mặt tại cổng Thiên đường hoa. Sau khi được hướng dẫn viên đoàn giới thiệu, cùng chụp ảnh tập thể lưu niệm, các em học sinh bắt đầu chính thức tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị, bổ ích.
          Hoạt động đầu tiên là làm bánh tam giác mạch. Trên bàn của khu nhà tiếp đón đoàn đã bày sẵn nguyên liệu làm bánh gồm bột có trộn hạt tam giác mạch, nhân đỗ, lá chuối tươi. Dưới sự hướng dẫn tận tình của chị hướng dẫn viên và cô thợ làm bánh, bằng trí tưởng tượng phong phú và đôi bàn tay khéo léo, các em học sinh đã được thực hành làm những chiếc bánh tam giác mạch với nhiều hình dáng đa dạng, sinh động khác nhau. Trong niềm vui thích vì thành quả lao động miệt mài của mình, các em cùng nhau mang bánh đi hấp chín và cùng chờ đợi đến cuối buổi trải nghiệm sẽ được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm.

          Hoạt động thứ hai của chuyến trải nghiệm là tham quan cánh đồng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng hoa. Giữa tiếng thuyết minh về các loài hoa của chị hướng dẫn viên là những gương mặt rạng rỡ của các bạn học sinh khi được thỏa thích ngắm nhìn các loại hoa và tha hồ chụp ảnh, tạo dáng với những bông hoa rực rỡ muôn màu.

                 Thi nhau tạo dáng giữa vườn hoa
                                                                    
          Ấn tượng hơn cả giữa cánh đồng hoa là con đường chong chóng vừa được đầu tư xây dựng. Với độ dài khoảng 50m, con đường chong chóng được bao trùm bởi những khung sắt hình trái tim có gắn những chong chóng bằng giấy cứng nhiều                                         màu quay tít theo chiều gió. Nhìn từ xa nó giống như một cầu vồng 7 màu rực rỡ khổng lồ trên mặt đất. Không cưỡng được vẻ đẹp quyến rũ của con đường chong chóng, cả lớp lại dừng lại chụp ảnh trong niềm thích thú vô bờ.

                            
Nổi bật trước con đường chong chóng
 
Cuối con đường chong chóng là khu chế xuất tinh dầu, sản xuất dược liệu và khu ươm trồng giống hoa của hợp tác xã nông nghiệp Tinh hoa xanh. Được sự hướng dẫn, giới thiệu của chị hướng dẫn viên và các cô nhân viên, trong một khu nhà rộng khoảng 300m2, các em học sinh được tham quan các loại máy móc chế xuất tinh dầu, các sản phẩm tinh dầu như tinh dầu xả, tinh dầu chanh. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia một phần thi vận động hết sức sôi động , vui nhộn. Đó là thi đóng dược liệu. Cả lớp được chia thành hai đội, cùng thi đóng dược liệu vào các túi nilong trọng lượng 100g. Đội nào đóng được số lượng túi dược liệu nhiều hơn sẽ giành phần thắng.  Sau ba phút tranh tài, phần thắng đã thuộc về đội số 1. Đội thua phải nhảy lò cò quanh sân.

Một góc khu nhà chế xuất tinh dầu và chế biến dược liệu
 

Thi đóng dược liệu
Tiếp ngay sau phần thi đóng dược liệu là phần thi đóng bầu đất ươm cây giống . Các bạn học sinh được nhận những bầu đất bằng nhựa, sau đó bỏ đất ươm đã được trộn đủ chất dinh dưỡng vào bầu. Cũng với hai đội thi nhưng lần này , với sự nhanh nhạy, khéo léo hơn, đội hai đã giành phần thắng trong tiếng vỗ tay hoan hô, cổ vũ của các cổ động viên.

Thi đóng bầu ươm cây
Kết thúc các hoạt động trải nghiệm thực tế, các em học sinh chuyển sang tham quan khu chăn nuôi gia súc, gia cầm tại trang trại phía Tây khu du lịch sinh thái. Lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy những con vật mà mọi khi chỉ được thấy trên truyền hình, các bạn học sinh đều cảm thấy rất thích thú,  ngắm nhìn, cho chúng ăn, rồi chụp ảnh làm tư liệu học tập.

         
Thăm khu chăn nuôi gia súc, gia cầm
 

Cho dê ăn
Cuối buổi tham quan trải nghiệm có lẽ là những giờ phút hào hứng, vui tươi, sôi nổi nhất bởi các bạn học sinh được tham gia những trò chơi dân gian thú vị mà không phải bạn nào cũng từng được chơi. Đó là các trò chơi bắt trạch trong chum, bắt ngỗng, kéo co, nhảy sạp, nhảy dây. Trong tiếng trống cổ động, tiếng reo hò của cả lớp, các bạn tham gia chơi đã thi đấu hết mình. Phần thưởng là những tiếng vỗ tay tán thưởng. Sau những trò chơi, ai cũng mệt nhưng vui vẻ và sảng khoái.

         
                                      Thi bắt trạch
 

Thi  bắt ngỗng
 
 
 

Thi kéo co

Thi nhảy sạp
Sau hơn ba tiếng tham quan trải nghiệm tại Thiên đường hoa Quảng La, các em học sinh lớp 11A1 đã thu hoạch được rất nhiều điều bổ ích. Những kiến thức về các loại cây trồng, vật nuôi, về qui trình chế xuất tinh dầu, sản xuất dược liệu sẽ được các em áp dụng vào các bài học sinh học, vật lí. Quang cảnh cánh đồng hoa tươi đẹp là tư liệu để các em đưa vào các bài văn miêu tả, thuyết minh. Các trò chơi dân gian chính là kiến thức văn hóa, lịch sử quí báu. Ngoài ra còn phải kể đến rất nhiều kĩ năng sống mà các em đã học được. Trở về gia đình sau chuyến đi trải nghiệm thực tế này, chắc chắn các em sẽ rất hăng hái giúp đỡ bố mẹ trồng rau, chăm sóc hoa, cây cảnh, nuôi gia súc, gia cầm, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.
          “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chuyến đi trải nghiệm thực tế tại thiên đường hoa Quảng La của các em học sinh lớp 11A1 chính là “sàng khôn” mà các em đã có được và đây cũng là một kỉ niệm đẹp của tuổi học trò không bao giờ quên của các em.
         
                                                                     Nguồn: 11A1 – THPT Hoành B

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3