Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ- 45 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ

Thứ năm - 24/09/2015 07:19
BCH CĐ trường THPT Hoành Bồ nhiệm kỳ 2012 – 2017

BCH CĐ trường THPT Hoành Bồ nhiệm kỳ 2012 – 2017

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ- 45 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ
 
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ-  45 NĂM
- MỘT CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ
Nguyễn Mai Huyên
Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hoành Bồ
 
       Trải qua 45 năm, cùng với những bước vững chắc đi lên của nhà trường, Công đoàn trường THPT Hoành Bồ ngày càng phát triển và lớn mạnh không ngừng. Từ lúc chỉ là một tổ Công đoàn với số lượng công đoàn viên ít ỏi , phần lớn là giáo viên tỉnh ngoài, đến nay Công đoàn trường THPT Hoành Bồ đã nâng lên con số 61 công đoàn viên , sinh hoạt theo 7 tổ công đoàn, trực thuộc sự quản lý của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh.      
      45 năm qua , Công đoàn trường THPT  Hoành Bồ là một tổ chức Chính trị - Xã hội luôn chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ giáo viên , nhân viên nhà trường và đã đạt được những thành tích đáng tự hào ở các lĩnh vực :
     1. Công tác chăm lo đời sống công đoàn viên .
         Ngay từ ngày đầu thành lập, BCH công đoàn - qua các thời kỳ - đều xác định: chăm lo đời sống công đoàn viên là chức năng đặc trưng nên rất chú trọng việc quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng tình cảm của đoàn viên Công đoàn để kịp thời chia sẻ , động viên anh chị em vượt khó yên tâm công tác . Mọi chuyện vui , buồn của cán bộ, viên chức được Công đoàn thăm hỏi chu đáo tận tình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp , nỗi xúc động , niền tin cậy của mọi thành viên với tổ chức Công đoàn.
           Công đoàn còn vận động các công đoàn viên góp quỹ Công đoàn chủ động giúp đỡ các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn đột xuất , tài trợ học sinh nghèo vượt khó đặc biệt là học sinh các xã vùng cao khó khăn . Những việc làm vừa tình nghĩa vừa thiết thực ấy đã tạo hiệu ứng tốt đẹp về lòng nhân ái của cả cơ quan. Công đoàn còn kết hợp với chính quyền duy trì tổ chức thường niên các buổi gặp mặt truyền thống như : 8/3 , 20/10, 20/11,  tết quốc tế thiếu nhi 1/6 , tết trung thu , tặng thưởng con công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập , tu dưỡng  , tổ chức các chuyến tham quan du lịch , các đợt sinh hoạt văn hóa , các đêm hội diễn văn nghệ quần chúng của ngành …nên đã tạo ra không khí chan hòa , đầm ấm , đoàn kết và nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên . Những hoạt động như thế đã gắn kết biết bao tình cảm yêu thương khiến mỗi công đoàn viên càng gắn bó hơn với ngôi nhà chung của mình .  
   2 . Công tác chuyên môn
           Là đơn vị mà công tác chuyên môn chủ yếu gắn với giảng dạy nên BCH Công đoàn luôn chú ý vận động các đồng chí công đoàn viên nghiêm túc thực hiện qui chế chuyên môn , không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy , xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên để học tập suốt đời nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới . Công đoàn còn đảm nhận với chuyên môn nhà trường phát động tháng dạy tốt học tốt nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thông qua hoạt ấy, BCH công đoàn đã tạo cơ hội để đoàn viên khẳng định tài năng của mình đồng thời góp phần bồi dưỡng đội ngũ . Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục hai mặt của học sinh ngày càng cao . Nhiều công đoàn viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở , cấp tỉnh , Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh . Điển hình là các đồng chí  : Chu Thị Vân , Trần Thị Khanh , Lưu Thị Anh , Phạm Văn Tuân , Nguyễn Thị Vóc , Nguyễn Thúy Hiền.. .
 3. Công tác nữ công
           Là đơn vị có số công đoàn viên là nữ  chiếm tới 80% song nữ công đoàn viên nhà trường vẫn cố gắng tự vươn lên để hoàn thành tốt công tác xã hội và gia đình . Các chị không chỉ giỏi việc trường mà còn đảm việc nhà  nuôi dạy con cái ngoan ngoãn thành đạt . Có nhiều chị em đã trưởng thành từ phong trào nữ công của Công đoàn nhà trường, phấn đấu trở thành cán bộ lãnh đạo như : chị Đặng Thị Hiền , Chị Trần Thị Khanh ; Có những chị đã chuyển sang công tác quản lý của cơ quan khác trong huyện như :  chị Nguyễn Thị Định ,chị Ngô Thị Thu Trang , chị Lê Thị Hồng Lan ; 100% số nữ công đoàn viên có gia đình riêng đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa …
 4. Các công tác khác  
       Trước hết là công tác xây dựng Đảng , 45 năm qua Công đoàn đã phát hiện và giới thiệu rất nhiều công đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp .Trong số 60 công đoàn viên  có 38đồng chí  là đảng viên của Chi bộ nhà trường.. Công đoàn thường xuyên đóng góp ý kiến xây dựng Chi bộ Đảng nhà trường ngày càng trong sạch vững mạnh.
     Đối với các hoạt động xã hội, Công đoàn cũng hưởng ứng và tham gia tích cực . Các hoạt động tham gia viết bài dự thi ; tìm hiểu về Quảng Ninh , về Hoành Bồ , Về đất nước con người Việt Nam … đã thu hút 100% công đoàn viên tham gia  .
    Các hoạt động từ thiện như : Ủng hộ quỹ vì người nghèo , ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam , ủng hộ đồng bào bị thiên tai ….đều được tất cả công đoàn viên tham gia tích cực .
 
        
 
           BCH CĐ trường THPT Hoành Bồ nhiệm kỳ 2012 – 2017
 
Trừ trái sang phải : đồng chí Nguyễn Thu Hà (PCTCĐ), Đoàn Thu Hường, Đào Anh Tuấn, Nguyễn Thị Vóc, Nguyễn Mai Huyên ( CTCĐ )
 
        45 năm qua , Công đoàn trường THPT  Hoành Bồ không ngừng phát triển và trưởng thành , thực sự là điểm tựa tinh thần không thể thiếu đối với mỗi công đoàn viên . Nhìn lại chặng đường ấy, Công đoàn có quyền tự hào về thành tích đã đạt được thông qua sự ghi nhận của các cấp đó là :Tổng Liên đoàn Lao động; Công đoàn giáo dục; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn ngành giáo dục tặng giấy khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Cơ quan văn hóa…
     Với hành trang 45 năm đã qua , Công đoàn trường THPT Hoành Bồ tin tưởng sẽ mãi giữ vững danh hiệu “ Công đoàn cơ sở vững mạnh - xuất sắc”
 
 
 
 
  
             
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Huyên

Nguồn tin: CÔNG ĐOÀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công đoàn, năm một

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3