Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG - TỔ HÓA - SINH - CÔNG NGHỆ

TỔ HÓA HỌC- SINH – CÔNG NGHỆ “VỚI NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH ẤN TƯỢNG”

Thứ năm - 24/09/2015 07:08
Các thầy cô tổ Hóa- Sinh- Công nghệ phấn khởi trước thềm năm học mới

Các thầy cô tổ Hóa- Sinh- Công nghệ phấn khởi trước thềm năm học mới

TỔ HÓA HỌC- SINH – CÔNG NGHỆ “VỚI NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH ẤN TƯỢNG”
 
 
TỔ HÓA HỌC- SINH – CÔNG NGHỆ “VỚI NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH ẤN TƯỢNG”
 
                                                         Phạm Văn Tuân

                                                         TTCM Hóa –Sinh - CN  - THPT Hoành Bồ

          Hướng đến kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường , mỗi người chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động khi nghĩ về những kỷ niệm đã qua xung quanh ngôi trường mến yêu của mình. Nhìn lại chặng đường 45 năm đã qua cùng với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của nhà trường, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ rất  hào vì đã đóng góp một phần công sức vào bề dày thành tích của ngôi trường đạt Chuẩn Quốc gia, ngôi trường mang tên: Trường  THPT Hoành Bồ.
           Tiền thân của tổ Hóa – Sinh – Công nghệ là tổ Tự nhiên - một trong số ít  tổ được ra đời  ngay từ những ngày thành lập trường. Lúc đầu, tổ chỉ gồm có 5 thầy cô, đa phần từ tỉnh ngoài, hầu hết tuổi đời còn trẻ . Ngày đó, trong bối cảnh khó khăn của tỉnh và huyện nhà, trường cấp 3 Hoành Bồ ( nay là THPT Hoành Bồ ) tuy nằm ở trung tâm huyện nhưng cơ sở vật chất trường học rất đơn sơ:  phòng học  là 2 dãy nhà cấp 4  - mỗi phòng có 2 cửa ra vào không có cánh , cửa sổ cũng không cánh, không song;  ngoài bàn ghế, bảng đen, phấn trắng thì chẳng có thiết bị dạy học hiện đại nào, do đó thầy và trò phải luôn “phát minh”đồ dùng dạy học.  Thế rồi, qua năm tháng, với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, của nhân dân địa phương,  mọi khó khăn cũng đã qua . Mọi cố gắng của nhà trường, của thấy cô đã được đền bù xứng đáng với những giải nhất, giải nhì của học trò mang về tặng thầy, cô trong kỳ thi HSG cấp tỉnh  thường niên do SGD&ĐT Quảng Ninh tổ chức. Hơn thế, còn là những kết quả vô cùng tốt đẹp qua các kỳ thi tuyển sinh ĐH- CĐ hằng năm. Nhiều  trò đã thi đỗ cao vào các trường Đại học danh  tiếng của cả nước như Đại học Y khoa, Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm…
     Do sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nhà trường và đặc thù của việc dạy học nên năm 2013 – 2014, tổ Tự nhiên được đổi tên là tổ Hóa – Sinh – Công nghệ. Hiện nay tổ có 7 thầy cô giáo (2 nam, 5 nữ) trong đó có 4 đồng chí là đảng viên. Tuổi bình quân là 36. Trong những năm qua dưới  sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, tập thể tổ Hóa – Sinh – Công nghệ đã đoàn kết, nhất trí cao trong công tác giảng dạy và luôn  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
           
              Các thầy cô tổ Hóa- Sinh- Công nghệ phấn khởi trước thềm năm học mới
        Ảnh từ trái sang phải:  các cô Dương Tuyết Lan,Vũ Thị Rinh ( TPCM ),Đồng Thị Ánh Tuyết, thầy Phạm Văn Tuân ( TTCM ), thầy Đào Viết Hoạt, cô Tô Thị Nam Mai
        Trên bước đường xây dựng và trưởng thành của nhà trường 45 năm qua có đóng góp không nhỏ của tổ Hóa- Sinh- Công nghệ . Trong đó không thể không nhắc tới những tấm gương tiêu biểu hết lòng, hết sức vì sự nghiệp “trồng người”: đó là thầy Lã Quang Trung – giáo viên dạy bộ môn Hóa học, thế hệ học sinh đầu đàn của trường Cấp 3 Hoành Bồ ngày ấy luôn nhắc đến thầy với niềm ngưỡng mộ, mến yêu, bởi thầy không chỉ dạy rất giỏi mà còn hát rất hay; cùng thế hệ với thầy  Trung là cô Đặng Thị Huế - cô giáo dạy môn Sinh vật,  ngay năm học đầu tiên  của trường Cấp 3 Hoành Bồ, cô là giáo viên duy nhất được Ty Giáo dục  ( nay là SGD&ĐT Quảng Ninh ) khen thưởng ; sau này là thầy Nguyễn Viết Hân ( dạy hóa – thầy đã mất năm 2013), cô Trần Thị Nguyệt ( dạy Sinh ) đã được vinh danh trong lòng nhiều thế hệ học sinh của trường …   rồi đến các cô:  Đặng Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Khanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, khi còn sinh hoạt trong tổ chuyên môn các cô đều là những tổ trưởng gương mẫu, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; cô Đinh Thị Dung, thầy Đặng Thanh Long, cô Bùi Thị Tuyến, cô Vũ Thị Rinh … là những thầy, cô dày dạn kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn sẵn lòng chỉ bảo, dìu dắt đội ngũ giáo viên trẻ .  tiếp bước các thế hệ đi trước, đội ngũ giáo viên kế cận đã không ngừng phấn đấu và  trưởng thành về mọi mặt, như thầy Phạm Văn Tuân (  là cựu học sinh của trường khóa 1996- 1999 ), nhiều năm qua thầy đã phấn đấu không ngừng,  ngoài công tác tổ trưởng chuyên môn thầy còn đảm đương trách nhiệm Phó bi thư Chi bộ nhà trường, đã đạt được  nhiều thành tích cao trong công tác như: Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh…;  các thầy, cô:  Dương Tuyết Lan, Tô Thị Nam Mai,  Đào Viết Hoạt,  Đồng Thị Ánh Tuyết, mỗi thầy cô đều phát huy thế mạnh của bản thân, không ngừng phấn đấu, trau dồi đạo đức nhà giáo, tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.
       Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đến hôm nay, cơ sở vật chất nhà trường đã khang trang hơn: có phòng sinh hoạt bộ môn , phòng thí nghiệm , các phòng học có đầy đủ thiết bị công nghệ cao….  tạo đà phát triển lớn mạnh cho  nhà trường nói chung và tổ Hóa – Sinh – Công nghệ nói riêng. Đang trên đà phát triển đi lên của nhà trường, các thầy cô tổ Hóa- Sinh- Công nghệ đã không ngừng thi đua Dạy tốt , cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Cho đến nay, tổ đã nhiều lần được SGD&ĐT Quảng Ninh tặng giấy khen Tập thể Lao động xuất sắc, nhiều cá nhân  được tặng bằng khen, giấy khen với các danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh , Cấp cơ sở ; Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,  cấp cơ sở…   đạt được thành tích này, trước hết là sự nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân, sau đó là tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong tổ. Vì vậy tổ Hóa- Sinh – Công nghệ luôn được Hội đồng sư phạm nhà trường tín nhiệm, học sinh tin yêu.
     Trong thời gian tới, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua trong toàn ngành , quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị trong Giáo dục và đào tạo, trong NCKH, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường để xứng với  danh hiệu : trường  THPT Hoành Bồ - trường đạt chuẩn Quốc gia .
 
 
 
«
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Văn Tuân

Nguồn tin: TỔ HÓA HỌC- SINH – CÔNG NGHỆ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hóa học, công nghệ
 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3