Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG - TỔ NGOẠI NGỮ - TIN HỌC

TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 45 NĂM - PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Chủ nhật - 30/08/2015 01:08
TỔ NGOẠI NGỮ - TIN HỌC

TỔ NGOẠI NGỮ - TIN HỌC

TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 45 NĂM - PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH
   TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 45 NĂM             - PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH
 
 


 
          Trường THPT HOÀNH BỒ là  trường THPT đạt chuẩn quốc gia duy nhất trên địa bàn huyện Hoành Bồ với bề dày lịch sử gần bốn mươi lăm năm. Bước vào năm học thứ 45, bằng những nỗ lực phấn đấu không ngừng, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của một trường chất lượng cao của huyện, đào tạo nhân tài cho đất nước, và đặc biệt là đào tạo nên nhiều thế hệ cán bộ cho huyện nhà , góp phần tạo nên những thành tích vẻ vang cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

          Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, tổ Ngoại Ngữ cũng được thành lập và phát triển.Vào những năm đầu thập kỷ 70 của thế kỷ 20 , tổ chỉ có hai giáo viên là Thầy Quý và Cô Nga được giao nhiệm vụ giảng dạy tiếng Trung Quốc ,đến cuối những 70 tổ được đón nhận thêm Thầy Mộc về giảng dạy bộ môn Tiếng Nga, sau đó ba năm Thầy đã được chuyển lên làm công tác quản lý.Do nhu cầu và sự phát triển của xã hội, những năm 80 và những năm đầu của thập kỷ 90 thế kỷ 20,nhà trường được giao nhiệm vụ chuyển ngữ -giảng dạy bộ môn Tiếng Pháp trong trường ,nên tổ Ngoại Ngữ  đã được đón nhận Cô Thơm, Cô Sen ,Cô Hợp ,Cô Lý về giảng dạy Tiếng Pháp tại trường.Tiếp tục với sự phát triển của xã hội, đến cuối những năm 90 thế kỷ 20, nhà trường lại được trao nhiệm vụ chuyển ngữ sang giảng dạy Tiếng Anh , tổ Ngoại Ngữ lại tiếp tục được đón nhận các thầy cô giáo chuyển về để giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, thời gian đầu là Thầy Đức, Cô Sâm những năm sau đó tiếp đến Cô Thắm, Cô Như, Cô Hà, Cô Xuân .Trong những năm đầu tổ còn ít thành viên nên được ghép sinh hoạt với tổ Xã hôi. Trải qua bao thăng trầm, tổ Ngoại Ngữ đã đón thêm nhiều giáo viên là những giáo viên gạo cội đến từ các trường có uy tín trong tỉnh và các sinh viên mới ra trường về công tác. Đến năm 2006 tổ Ngoại Ngữ được tách ra khỏi tổ Xã hội và chính thức  hoạt động như một đơn vị độc lập dưới sự quản lí của Nhà trường.Đến năm học 2014-2015 tổ Ngoại Ngữ tiếp tục được đón nhận Thầy Thắng, Cô Trang, Cô Giang thuộc nhóm tin học của nhà trường về sinh hoạt và gọi là Tổ Ngoại Ngữ - Tin Học.
 
 

         
 
          Các giáo viên tổ Ngoại Ngữ có những đồng chí đã cống hiến nhiều năm ở ngôi trường này và có những đồng chí vào ngành chưa lâu nhưng tất cả đều có chung lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu người và có sức sáng tạo dồi dào. Tất cả các thế hệ giáo viên trong tổ đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kĩ năng sư phạm, tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để nâng cao hiệu quả giờ dạy và tăng thêm sự lôi cuốn của môn học.

         Tính đến năm học 2015-2016, tổ Ngoại Ngữ -Tin Học có 8 đồng chí tất cả đều đạt chuẩn giáo viên trung học, trong đó có 5  đồng chí là Đảng viên,  5 đồng chí giáo viên ngoại ngữ đều đạt trình độ chuẩn C1 theo khung tham chiếu Châu Âu. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi liên tục trong nhiều năm và nhiều giấy khen, bằng khen các cấp như  đồng chí Đức, đồng chí Sâm, đồng chí Thắm….  

         
Về thành tích thi HSG các cấp: từ khi thành lập trường đến nay, tổ Ngoại Ngữ đã có được  nhiều giải nhất, nhì, ba HSG tỉnh. Mặc dù kết quả thi học sinh giỏi  còn khiêm tốn và chặng đường đến với thành tích cao trong các kì thi HSG  còn nhiều chông gai, nhưng các thầy cô trong tổ Ngoại Ngữ vẫn kiên trì, bền bỉ tìm đường đi cho mình, đồng thời ngày đêm dìu dắt các em học sinh có năng khiếu tiếng Anh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.
 
 

          Trong lĩnh vực thi đại học, càng ngày càng có nhiều học sinh tham gia vào các khối thi, ngành thi có môn tiếng Anh. Phần lớn những học sinh này đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước, nhiều em trong số đó đang làm việc tại các vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước... nhiều em đang làm việc và học tập tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc..
.       
          Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ Ngoại Ngữ -Tin Học  đã xác định rõ phương hướng hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học và mục tiêu phấn đấu. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị - đạo đức tác phong người giáo viên  XHCN, được tổ xác định là quan trọng. Trên cơ sở đó các giáo viên phấn đấu là giáo viên giỏi về chuyên môn, vừng vàng lập trường tư tưởng chính trị, gương mẫu trong cách sống, phấn đấu trở thành tấm gương cho học sinh noi theo. Các tổ viên còn là công dân gương mẫu, có trí tuệ, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt chính sách và pháp luật của Nhà nước, không tổ viên nào mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.
 


          Vẫn biết chặng đường phía trước còn đầy khó khăn và thử thách nhưng với truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, tổ Ngoại Ngữ -Tin Học sẽ quyết tâm vượt lên tiếp tục góp phần với các tổ chuyên môn khác tô thắm vườn hoa đang ngày càng khởi sắc của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, Ban giám hiệu và các thế hệ phụ huynh, học sinh./.

                                                                                 
 
                                                                                  Tác giả bài viết: Tổ Ngoại ngữ
                                                                                                              Nguồn tin: Tổ Ngoại ngữ
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Đức

Nguồn tin: Tổ Ngoại Ngữ- Tin Học

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3