Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG - TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD

TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD- 45 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Thứ năm - 24/09/2015 07:26
TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD

TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD

TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD- 45 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD-  45  NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

                                                                                  Lưu Thị Anh
                                                               TTCM tổ Sử - Địa- GDCD-  THPT Hoành Bồ

 

 
Trường THPT Hoành Bồ ( trước đây có tên là trường cấp 3 Hoành Bồ ) được thành lập năm 1970 , trường mang tên huyện Hoành Bồ, một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử và Cách mạng của tỉnh Quảng Ninh . Trải qua một chặng đường khá dài- 45 năm, trường THPT Hoành Bồ không ngừng phát triển và trưởng thành,có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người,sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc . 

Sau ngày thành lập trường, các tổ chuyên môn đã được kiện toàn. Các môn xã hội gồm nhiều nhóm bộ môn  ghép thành tổ Xã hội .Trong quá trình phát triển, với số lượng biên chế từng năm có khác nhau nên tổ nhiều lần có sự thay đổi tên gọi .  Từ năm 2011 đến nay tổ Xã hội đã chính thức lấy tên là  tổ Sử - Địa – GDCD . Tổ gồm 7 thầy,cô giáo ( nhóm Địa lí có 3 thầy, cô , nhóm Lịch sử, GDCD, mỗi nhóm đều có 2 giáo viên giảng dạy)  trong đó có 4  đồng chí  là đảng viên.

                                     
Ảnh: Từ trái qua phải: cô Mạc Hiền, cô Kim Anh ( TTCM ),  cô Thanh Hoa, thầy Văn Phượng, cô Phương Vóc ( TPCM ) , cô Vũ Minh, cô Thúy Hiền
Mỗi thầy ,cô giáo trong tổ, mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách nhưng  luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn.  Đứng mũi chịu sào, luôn đi đầu trong mọi công việc đó là cô Nguyễn Thị Tuyết ( Tổ trưởng CM từ năm 1986 đến năm 2010- nay đã nghỉ hưu) , đó là cô Lưu Thị Anh hiện đang tiếp tục điều hành tổ chuyên môn . Dù có  người đã nghỉ hưu ( Cô Tuyết, cô Hảo.. ), người  vẫn đang công tác nhưng ai cũng cố gắng hết sức mình trong mọi công việc của tổ và nhà trường , đó là thầy Nguyễn Văn Phượng: mẫu mực trong cách sống, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, nhất là công tác chủ nhiệm lớp ; đó là các cô Nguyễn Thị Vóc, Mạc Thị Mai Hiền, Phạm Thanh Hoa, Nguyễn Thúy Hiền, Vũ Thị Minh là những giáo viên tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, giàu ý chí phấn đấu .

Với khẩu hiệu : Dạy tốt- Học tốt trong mỗi nhà trường, toàn tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ ; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh; ứng dụng CNTT vào giảng dạy; đưa các hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu: Báo cáo chuyên đề, nghiên cứu bài dạy để tích hợp vào bài giảng với các kiến thức về:  ATGT, di sản, di tích lịch sử, biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo; các hoạt động ngoại khóa cũng được thực hiện hàng năm: như: giáo dục giới tính, tìm hiểu truyền thống ngày thành lập QĐND, tham gia tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Môi trường…

       Công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi luôn là thế mạnh của tổ. Hằng năm đội tuyển HSG các môn Sử- Địa – GDCD dự thi cấp tỉnh đều có giải cao, đặc biệt tỷ lệ  học sinh  thi đỗ vào các trường ĐH- CĐ luôn vượt chỉ tiêu đề ra.

             Trong quá trình phấn đấu, tổ Sử - Địa – GDCD nhiều năm đạt danh hiệu tổ Lao động Tiên tiến; từ năm 2010 đến nay, toàn tổ đã có 3 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi Cấp tỉnh, đó là các cô: Lưu Thị Anh, Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Thị Vóc; cô Lưu Thị Anh được Bộ Giáo dục& Đào tạo tặng  Bằng khen , nhiều cá nhân được tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT ;  Toàn tổ được Huyện ủy Hoành Bồ tặng giấy khen về thành tích “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  2011-2014”.

     Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, nhắc lại những thành tích tốt đẹp mà tổ  Sử- Địa- GDCD đã đạt được là thêm  một lần nữa tổ Sử- Địa- GDCD quyết tâm giữ vững truyền thống của nhà trường THẦY DẠY TỐT để TRÒ HỌC TỐT ,  thắp sáng thêm ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh trường THPT Hoành Bồ.

 
                                                                  
 

Tác giả bài viết: Lưu Thị Anh

Nguồn tin: TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm một
 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3