Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG - TỔ TOÁN

TỔ TOÁN - 45 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

Thứ năm - 24/09/2015 07:00
Buổi họp tổ CM tổ toán

Buổi họp tổ CM tổ toán

TỔ TOÁN - 45 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH
 
 
 

TỔ TOÁN - 45 NĂM  PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

                                                    Tô Hải Bình

                                                       TTCM tổ Toán - THPT Hoành Bồ

 
Tháng 9 năm 1970 trường Cấp 3 Hoành Bồ ( nay là trường THPT Hoành Bồ) được thành lập. Buổi đầu , trường gặp muôn vàn khó khăn, giáo viên rất ít, các thầy cô thường dạy kiêm nhiều môn. Giáo viên dạy môn Toán cùng sinh hoạt chuyên môn với các nhóm môn tự nhiên , mãi sau này tổ toán mới sinh hoạt độc lập. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, tổ Toán đã khẳng định được thế mạnh của bộ môn toán học trong vai trò trang bị  tri thức cơ bản - hành trang cần thiết của mỗi  học sinh khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, thực hiện những hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ. Tổ Toán tự hào vì có nhiều thầy giáo từng là giáo viên dạy Toán nay đã và đang là lãnh đạo chủ chốt trong ngành giáo dục của huyện nhà, đó là các thầy: Nguyễn Khuê Bích, thầy Lưu Văn Diêm , thầy Lê Sĩ Bình, thầy Bùi Công Ba (cả 4 thầy nguyên là Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ qua các thời kỳ ); thầy Lý Ngọc Nam - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoành Bồ;  thầy Lại Chiến Thắng - Hiệu trưởng trường THPT Quảng La…
         Hiện nay tổ toán có 9 giáo viên ( 2 nam, 7 nữ ),  có 2 giáo viên có  trình độ thạc sỹ, có 5 đảng viên, đội ngũ giáo viên trong tổ cho đến nay có đủ về số lượng và  tương đối  đồng đều về chất lượng. Mặc dù thành viên trong tổ chiếm tới 3/ 4 giáo viên có tuổi đời còn trẻ  và tuổi nghề còn ít nhưng toàn tổ luôn cố gắng phấn đấu hết mình về chuyên môn cũng như tích cực tham gia mọi  hoạt động của trường  .
 
                                  
 
            Buổi sinh hoạt chuyên môn đầu tiên trong năm học 2015- 2016
của tổ Toán
 
Ảnh ( từ trái sang phải ): cô Hương, cô Định ( TPCM ), thầy Tuấn, cô Quỳnh Trang, thầy Binh ( TTCM ), cô Hải, cô Thủy, cô Thu Trang, cô Mai
     Nhắc tới thành tích của nhà trường, không thể không nhắc tới thành tích của tổ Toán với những gương mặt tiêu biểu: thầy Tô Hải Bình – ngoài trọng trách TTCM điều hành hoạt động của tổ, thầy còn được giao các nhiệm vụ: Chi ủy viên , thư kí HĐSP nhà trường; cô Trần Thị Hải, một cô giáo có tuổi đời , tuổi nghề nhiều nhất và được ghi danh nhiều nhất trong công tác Bồi dưỡng HSG của trường. Năm nào Đội tuyển HSG do cô phụ trách cũng đạt giải cao, đã từng có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì môn toán cấp tỉnh mang vinh quang về cho nhà trường ; Đóng góp không nhỏ vào số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH- CĐ hàng năm, có công sức của các cô Phạm Thị Định, Nguyễn Thị Hương … với những trăn trở về nghề, với việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra - đánh giá học sinh , các cô đã giúp các em vượt qua các kỳ thi không mấy khó khăn .
Bên cạnh công tác chuyên môn, các thành viên của tổ Toán cũng tham gia rất nhiều các hoạt động đoàn thể, góp phần đáng kể vào các phong trào chung của nhà trường. Những tấm gương tiêu biểu như: thầy Đào Anh Tuấn,  cùng với các thầy cô trong BCH Công đoàn , thầy luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư, tình cảm của các công đoàn viên trong Công đoàn nhà trường; cô Phạm Quỳnh Trang- Bí thư Đoàn trường, cô Phạm Thu Trang- Phó Bí thư Đoàn trường miệt mài với những hoạt động của Đoàn viên- thanh niên nhà trường, say sưa, hưởng ứng  những phong trào thanh niên do Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Huyện Đoàn Hoành Bồ phát động; các cô: Phạm Thị Định, Lường Thị Huyền Mai , Nguyễn Thị Ngân Thủy đã đóng góp rất nhiều công sức trong công tác Chủ nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh ….
       Với những thành tích kể trên, trong nhiều năm liền tổ Toán luôn được công nhận  là tổ LĐTT , LĐXS; nhiều cá nhân được UBND tỉnh, SGD&ĐT Quảng Ninh trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen; tổ Toán đã có được vị trí xứng đáng trong sự tin yêu của học trò , đồng nghiệp và nhân dân Hoành Bồ.
         Trong thời gian tới, kế tục và  phát huy những thành tích đã đạt được của các thế hệ đi trước với bề dày thành tích 45 năm qua, tổ toán quyết tâm phấn đấu thi đua, ghi thêm nhiều thành tích, làm dày thêm những trang sử vàng truyền thống của nhà trường , góp phần nâng cao vị thế của trường THPT Hoành Bồ lên một tầm cao mới./.A
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Tô Hải Bình

Nguồn tin: TỔ TOÁN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phấn đấu
 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3