Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG - TỔ VĂM

Tổ Ngữ văn – “ Bốn lăm năm ấy, bây giờ….”

Chủ nhật - 20/09/2015 02:22
Hình ảnh các cô giáo tổ Ngữ văn trong ngày đầu năm học mới ( 2015- 2016 ) Từ trái sang phải: cô Huyền ( TPCM ), cô Xanh, cô Hương, cô Vân( TTCM ), cô Thảo, cô Vân Anh, cô Hà, cô Hiền

Hình ảnh các cô giáo tổ Ngữ văn trong ngày đầu năm học mới ( 2015- 2016 ) Từ trái sang phải: cô Huyền ( TPCM ), cô Xanh, cô Hương, cô Vân( TTCM ), cô Thảo, cô Vân Anh, cô Hà, cô Hiền

Tổ Ngữ văn – “ Bốn lăm năm ấy, bây giờ….”
 
Tổ Ngữ văn –  “ Bốn lăm năm ấy, bây giờ….”
                                                                                  Chu Thị Vân
                                                               TTCM tổ Ngữ văn - THPT Hoành Bồ
 
 Tổ Ngữ Văn trường THPT Hoành Bồ nhiểu năm là Tập thể Lao động xuất sắc của nhà trường. Tổ được thành lập rất sớm ( Tiền thân là tổ Xã hội )  -   sau những ngày đầu thành lập trường.
        Qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Ngữ văn không ngừng được nâng cao. Tổ có được một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, năng động và đầy sức sáng tạo. Người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền tảng vững chắc cho tổ Ngữ văn đó là thầy Hoàng  Linh, quê Quảng Trị , rồi đến các thầy : Nguyễn Ngọc Ký,  Nguyễn Văn Sin … Cũng từ “chiếc nôi” này, những hoài bão, ước mơ của nhiều đồng nghiệp tổ Văn được chắp cánh, bay cao, bay xa. Hơn nửa số giáo viên của tổ đã trở thành nguồn cán bộ dồi dào cho huyện và tỉnh nhà . Nhiều thầy, cô nay đã và đang nắm giữ các chức vị quan trọng trong ngành giáo dục, trong các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan nhà nước như : thầy Nguyễn Hồng Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh;  thầy Nguyễn Văn Trường ( nhà thơ, nhà báo -  bút danh Trương Thiếu Huyền ) nay đang đảm nhận chức vụ  Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh ; cô Đoàn Thị Nhừ: nguyên Phó HT nhà trường, thầy Ngô Tam : Phó HT trường THPT Chu Văn An - thành phố Móng Cái; cô Lê Thị Hồng Lan: Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Hoành Bồ; cô Ngô Thị Thu Trang: Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoành Bồ; cô Nguyễn Thị Định: Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoành Bồ, cô Phạm Thị Xuân : Phó Trường Phòng Đào tạo trường Đại học Hạ Long…
Hiện nay tổ có 8 nữ giáo viên , người cao tuổi nhất trong tổ là 53, người ít tuổi nhất là 30; Tổ có 6 đồng chí là đảng viên, có một đồng chí có trình độ Thạc sỹ.

Hình ảnh các cô giáo tổ Ngữ văn trong ngày đầu năm học mới ( 2015- 2016 )
Từ trái sang phải: cô Huyền ( TPCM ), cô Xanh, cô Hương, cô Vân( TTCM ), cô Thảo, cô Vân Anh, cô Hà, cô Hiền
       Là một trong những tổ chuyên môn có bề dày thành tích, tổ Ngữ văn luôn được nhà trường tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng ở hầu hết các hoạt động của trường. Cô Bùi Thị Thu Huyền vừa là tổ phó chuyên môn vừa tham gia Cấp ủy trong Chi bộ. Năm học 2014- 2015 vừa qua, cô đã vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh  khen tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh ; cô Nguyễn Thị Thu Hà vừa là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền vừa năng nổ nhiệt tình với vai trò Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường ;  Không chỉ ghi dấu ấn thành tích trong đơn vị, cô Đỗ Thị Phương Thảo với xúc cảm nghề nghiệp, với tài năng của một cô giáo dạy văn giỏi , vừa qua đã được Ban tổ chức Liên hoan phát thanh truyền hình  “Lao động và Công đoàn” Quảng Ninh năm 2015 trao giải Nhất ở thể loại Phóng sự ngắn phát thanh  với tác phẩm “Một tấm gương mẫu mực về lòng yêu nghề” mà cô đã  viết bài tham gia dự thi ;  Trong vai trò chủ nhiệm lớp, phải kể đến cô Tạ Thị Vân Anh, nhiều năm liền cô được công nhận là Giáo viên chủ nhiệm giỏi. Cô luôn sát cánh cùng các lớp học trò thân yên của mình, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong học tập và cuộc sống để vững bước đi lên. Trong số học trò do cô chủ nhiệm nay đã có rất nhiều em thành đạt. Các em luôn nhắc đến cô với niềm biết ơn và kính trọng ; Nói về kết quả tốt đẹp của trường THPT Hoành Bồ trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, không thể không nhắc tới thành tích của tổ Ngữ văn mà trong đó phải kể tới công lao của các cô: Đỗ Thanh Hương, Ngô Thị Xanh … cùng với quyết tâm của trò, các cô đã không quản ngại vất vả , khó khăn vượt qua những ngày hè oi ả, nóng bức , các cô đã đồng hành cùng các em,  hướng dẫn các em ôn tập thật tốt để tự tin bước vào một kỳ thi đầy thử thách, nhiều em đã đạt kết quả cao môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2014- 2015, góp phần tăng tỷ lệ số học sinh đỗ vào các trường ĐH- CĐ  ; Cô em út của tổ là cô giáo Ngô Thị Hiền, mặc dù tuổi đời còn trẻ,  tuổi nghề còn ít nhưng cô vẫn luôn luôn hoàn thành mọi nhiệm được giao với tinh thần, trách nhiệm , nhiệt huyết và sự đam mê  của tuổi trẻ.  Điều đáng quý ở một cô giáo trẻ trung , xinh đẹp là cô luôn khiêm tốn học hỏi, miệt mài tự học, tự bồi dưỡng dần từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân.
      Xác định nhiệm vụ chuyên môn là hoạt động trọng tâm nên mọi thành viên trong tổ đều dành thời gian, tâm sức cho công tác giảng dạy. Để đạt chất lượng chuyên môn tốt, các giáo viên trong tổ luôn tích cực đổi mới  phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; ứng dụng công nghệ thông tin vào việc soạn - giảng; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa; công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được chú trọng đặc biệt, vì thế, nhiều năm qua, tổ Ngữ văn đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của nhà trường, đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh giỏi ,có rất nhiều học sinh nay đã thành đạt , cống hiến  tài năng của mình trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, làm rạng danh cho truyền thống nhà trường.
          Với tinh thần sôi nổi thi đua trong mọi mặt hoạt động của nhà trường, nhiều năm liền, tổ Ngữ văn luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến – Lao động xuất sắc, các cá nhân đều đạt danh hiệu Lao động tiến tiến, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh ; được UBND Tỉnh và Sở GD&ĐT Quảng Ninh trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân ; được Huyện ủy Hoành Bồ tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu thực hiện chỉ thị 03-CT/TW ( 2010- 2013 ).
        Phát huy truyền thống Dạy tốt - Học tốt của nhà trường, kế thừa thành quả của các thế hệ giáo viên đi trước, ý thức về trách nhiệm của mình, tin tưởng vào khả năng của một đội ngũ vừa giỏi về chuyên môn vừa có tinh thần đoàn kết, giàu tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người”, tổ Ngữ văn sẽ mãi giữ vững là một tổ chuyên môn xuất sắc, xứng tầm với bề dạy lich sử truyền thống của nhà trường. Tổ Ngữ văn cùng với Chi bộ  -  Nhà trường, cùng với các tổ chuyên môn trong trường sẽ đưa sự nghiệp giáo dục của  trường THPT Hoành Bồ lên một tầm cao mới,  góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục và đào tạo Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, sự hưng thịnh của nước nhà trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.`
      Sắp tới ngày hội lớn của nhà trường - Ngày Lễ Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, nghĩ về mái trường THPT Hoành Bồ thân yêu, nghĩ về tổ ấm Ngữ văn thân thương của mình, chúng tôi thầm tự hào mà nói rằng:
Chúng tôi là giáo viên Văn trường THPT Hoành Bồ !
 
                    ----------------------------------------------------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Chu Thị Vân

Nguồn tin: Tô Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ngữ văn

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3