Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN NHÀ TRƯỜNG

Chủ nhật - 02/10/2016 23:50
LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ HƯỞNG ỨNG THÁNG ATGT

Với thông điệp “Chung tay vì một môi trường giao thông an toàn”, trường THPT Hoành Bồ đã phát động tháng ATGT. Chương trình nhằm phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông lên quan đến xe mô tô, xe gắn máy và nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.
LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ HƯỞNG ỨNG THÁNG ATGT

Chủ trì buổi kí kết: cô Trần Thị Khanh – Phó hiệu trưởng nhà trường. Tham dự buổi lễ phát động có sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, hội đồng chủ nhiệm nhà trường, học sinh toàn trường. Đại diện của các lớp là thầy cô GVCN, lớp trưởng và bí thư lên ký cam kết thực hiện ATGT:
          - 100% học sinh lớp không vi phạm ATGT
          - 100% đoàn viên thanh niên không vi phạm ATGT
          - 100% GVCN đảm bảo học sinh trong lớp không vi phạm ATGT

Cô Trần Thị Khanh - Phó hiệu trưởng nhà trường
- Trưởng Ban ATGT trường đang phát động tháng ATGT

Cô Trần Thị Khanh - Phó hiệu trường nhà trường thay mặt tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong trường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Tất cả thành viên nhà trường phải bắt đầu từ những việc làm, hành động cụ thể góp phần xây dựng văn hóa giao thông, gương mẫu tích cực hưởng ứng tháng an toàn giao thông, tháng 9/2016; Đồng thời luôn thể hiện là công dân gương mẫu trong việc chấp hành Luật Giao thông và mỗi CB – GV – NV – HS trong trường phải là một tuyên truyền viên tích cực cho công tác ATGT.
Cụ thể:
* Đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên:
          - Thực hiện nghiêm túc quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông;
          - Thực hiện đúng mọi quy định về đội mũ bảo hiểm và tuân thủ quy tắc giao thông.
          - Tất cả mọi thành viên nhà trường phải nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, cộng đồng khi tham gia giao thông.
* Đối với GVCN:
          Không để học sinh lớp mình chủ nhiệm vi phạm ATGT và những quy định về đảm bảo ATGT trong nhà trường.
* Đối với CMHS:
       - Cam kết không giao xe máy cho con khi chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật giao thông.
       - Chỉ chở con bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi đã đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn theo quy  định.
       -Phối hợp với nhà trường giáo dục con em thực hiện Luật giao thông và các quy định đảm bảo trật tự ATGT.
     - Thực hiện đúng mọi quy định đã cam kết với Lớp với trường trong hội nghị PHHS
* Đối với học sinh:
- Chỉ đi xe máy điện, xe máy đã được đăng ký khi đủ tuổi theo đúng quy định của pháp luật.
- Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi hoặc ngồi sau XDĐ, XMĐ, XM.
- Không ngồi sau XDĐ, XMĐ, XM khi người điều khiển không đội mũ bảo hiểm
- Không gửi xe ở các quán cạnh cổng trường
- Chấp hành luật khi tham gia giao thông: Không che ô khi đi xe đạp, XDĐ, XMĐ, XM, không đi thành hai hàng ba, không đùa giỡn chạy nhảy trên đường; không đá banh trên vỉa hè, dưới lòng đường phố, v.v.…
- Phát hiện, thông báo với thầy, cô giáo và đáu tranh với các hành vi vi phạm ATGT trong nhà trường.
- Vận động người thân trong gia đình tuân theo các luật lệ và quy định về an toàn giao thông;
- Là tuyên truyền viên tích cực cho công tác đảm bảo ATGT trong và ngoài nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh trong lễ kí kết:

Hình ảnh GVCN, lớp trưởng, bí thư chi đoàn 11A1 và 10A5 kí cam kết
thực hiện ATGT trước toàn thể CB - GV - NV - HS nhà trường

Cô Nguyễn Thị Mai Huyên - Chủ nhiệm lớp 11A7 cùng lớp trưởng, bí thư chi đoàn

đại diện HS 11A7 kí cam kết thực hiện ATGT

Cô Nguyễn Thị Bích Thảo- Chủ nhiệm lớp 12A5 cùng lớp trưởng, bí thư chi đoàn
đại diện HS 12A5 kí cam kết thực hiện ATGT

Cô Đỗ Thị Phương Thảo - Chủ nhiệm lớp 12A3 cùng lớp trưởng, bí thư chi đoàn
đại diện HS 12A3 kí cam kết thực hiện ATGT.

Cô Nguyễn Thị Vóc - Chủ nhiệm lớp 11A2 cùng lớp trưởng, bí thư chi đoàn
đại diện HS 11A2 kí cam kết thực hiện ATGT
Sau lễ kí cam kết an toàn giao thông là chương trình văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT của chi đoàn 11A5.

Tốp múa 11A5

Kịch “Văn hóa giao thông” của chi đoàn 11A5

Hi vọng, qua buổi kí kết và hưởng ứng tháng ATGT thầy trò trường THPT Hoành Bồ sẽ nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông, là những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, bạn bè và toàn xã hội và luôn ứng xử đẹp khi tham gia giao thông.
Tin và ảnh: Đ/c Quỳnh Trang - Bí thư Đoàn trường

Nguồn tin: Nhà trường