Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018

Thứ năm - 22/02/2018 14:32

Mùa xuân là mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau.
Với các em học sinh thì đó càng niềm vui lớn hơn vì các em được thêm một tuổi mới , được mừng tuổi,  được bố mẹ mua cho quần áo mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ,  giản dị ấy.Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Các cụ già không nơi nương tựa. Các em nhỏ vẫn còn chịu cảnh đói, rét mỗi sáng đến trường…
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách,chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với khát khao mang đến  một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ bé cho các em học sinh trong dịp tết đến xuân về, hàng năm, đến hẹn lại lên, trường THPT Hoành Bồ lại tổ chức cuộc vận động  quyên góp ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Tết Mậu Tuất năm nay cũng vậy. Được sự nhất trí của Đảng ủy – BGH nhà trường, thực hiện công văn số 121 /KH-CTĐ của hội Chữ thập đỏ huyện Hoành Bồ ngày 13 tháng 12 năm 2017 v/v triển khai phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam năm 2018”, hội chữ thập đỏ trường THPT Hoành Bồ đã tổ chức cuộc vận động góp sức vì những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường nhân dịp Tết Nguyên Đán, mong các em có được một cái tết ấm áp, tươi vui. Với tinh thần đó, sáng ngày 15 tháng 01 năm 2018, trong tiết chào cờ đầu, toàn thể thầy và trò nhà trường đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Số tiền quyên góp được lên đến con số hơn 12 triệu đồng. Kết quả đáng khích lệ đó có được là nhờ vào sự tham gia nhiệt tình cho phong trào của thầy và trò nhà trường. Số tiền này đã được trích lại một phần chuyển thành quà tặng cho 40 em học sinh khó khăn của trường Tiểu học Tân Dân – huyện Hoành Bồ trong chuyến đi từ thiện của đại diện các thầy cô giáo trong BGH, Công đoàn, hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên nhà trường. Và cũng trong tiết chào cờ tuần cuối cùng của năm cũ Đinh Dậu, toàn thể thầy và trò nhà trường lại long trọng tổ chức chương trình tặng quà tết cho 42 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Đây chính là nghĩa cử cao đẹp cũng là tình cảm yêu trò như con của các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên, lao động trong trường, và tinh thần đoàn kết của các em học sinh nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt.
 Nhiều mùa xuân đã qua và còn nhiều mùa xuân nữa sẽ đến nhưng chắc chắn mùa xuân Mậu Tuất năm 2018 đối với các em học sinh trường THPT Hoành Bồ thì có lẽ khó ai có thể quên. Mong rằng trong những năm học tới, những chương trình nhân đạo, thiện nguyện đầy ý nghĩa như thế sẽ được tổ chức nhiều hơn để thầy và trò nhà trường cùng chung tay xây dựng một mái trường thật sự thân thiện và ấm áp tình yêu thương.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ LỄ QUYÊN GÓP VÀ TẶNG QUÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018

Cô Đặng Thị Hiền – bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường
trong buổi lễ quyên góp ủng hộ học sinh khó khăn

Các em học sinh tham gia quyên góp