Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TRAO QUÀ TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018 CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN VÙNG CAO

Thứ sáu - 23/02/2018 02:42
TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TRAO QUÀ TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018 CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN VÙNG CAO

TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TRAO QUÀ TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018 CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN VÙNG CAO

TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TRAO QUÀ TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018 CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN VÙNG CAO
TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TRAO QUÀ TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018 CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN VÙNG CAO
Hoành Bồ là một huyện miền núi nằm ở phía nam của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài thị trấn Trới, huyện có 12 xã, trong đó còn nhiều xã vùng cao, vùng sâu thuộc diện đặc biệt khó khăn như Tân Dân, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kì Thượng. Vì thế công tác giáo dục đào tạo cũng gặp rất nhiều trở ngại. Để có thể giúp các em học sinh đến trường đầy đủ, đúng độ tuổi, các thầy cô giáo phải hết sức vất vả và các em học sinh cũng phải nỗ lực hết mình.


Để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh thuộc các xã vùng cao cũng là nhân dịp tết đến xuân về, chiều ngày 30 tháng 01 năm 2018, đại diện BGH, Công đoàn, hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên và các em học sinh là cán bộ lớp, cán bộ đoàn tiêu biểu của trường THPT Hoành Bồ đã đi thăm và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Tân Dân- xã Tân Dân – huyện Hoành Bồ tết Mậu Tuất năm 2018.


Sau hơn nửa giờ đồng hồ từ thị trấn Trới đến xã Tân Dân, trải qua một đoạn đường dài đèo dốc quanh co, uốn khúc với hai bên là đồi núi trùng điệp và bản làng heo hút, đoàn xe chở gần 20 người của cô trò chúng tôi cũng đã đến đích. Ngôi trường Tiểu học Tân Dân nằm trên một sườn đồi của xã, với diện tích nhỏ hẹp chỉ khoảng gần 500m2.  Quang cảnh trường mặc dù đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện sân chơi bãi tập và học tập. Bước vào cổng trường, hình ảnh đầu tiên lọt vào mắt chúng tôi là các em học sinh khoảng 7,8 tuổi, giữa ngày trời đông giá rét mà nhiều em trang phục rất mỏng manh, đầu không mũ len, chân không tất. Đón đoàn chúng tôi là cô giáo Triệu Thị Thủy, Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo giảng dạy. Sau phần chào hỏi giới thiệu ban đầu, chương trình trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tân Dân đã diễn ra ngắn gọn, xúc động và ấm áp. Thay mặt cho BGH và Công đoàn trường THPT Hoành Bồ, cô Đặng Thị Hiền – bí thư Đảng bộ - hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Mai Huyên, chủ tịch công đoàn đã lên trao 40 suất quà là những chiếc cặp sách cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tân Dân với tổng trị giá bằng tiền mặt là gần 07 triệu đồng. Những suất quà trao đi, niềm vui còn ở lại. Nhìn gương mặt rạng rỡ của các em học sinh khó khăn trường Tiểu học Tân Dân khi cầm trên tay những suất quà tết, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh trường THPT Hoành Bồ không nén nổi xúc động; trong lòng ai cũng trào dâng một niềm vui khó tả. Vậy là nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò trường THPT Hoành Bồ đã được đền đáp. Lòng nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái của thầy và trò nhà trường đã đi đúng hướng, đặt đúng chỗ. Tết này, các em học sinh khó khăn của trường TH&THCS Đồng Sơn có thêm niềm vui đón tết, còn các thầy cô giáo và các anh chị trường THPT Hoành Bồ có thêm những trải nghiệm mới, những bài học mới để xuân này mãi là xuân yêu thương, xuân của tình người ấm áp. Sau chương trình tặng quà tết, các thầy cô giáo, anh chị trường THPT Hoành Bồ còn chụp ảnh lưu niệm và giao lưu văn nghệ với thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiêu học Tân Dân. Trong tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của thầy và trò cả hai trường, những tiết mục văn nghệ đã thành công rực rỡ. Ngôi trường nhỏ tràn ngập không khí sôi nổi, hào hứng, và thần đoàn kết, yêu thương. 


Tuy nhiên, vì thời gian có hạn, điều kiện không cho phép, dù không ai muốn nhưng cũng đã đến lúc phải chia tay. Tạm biệt các thầy cô giáo và các em học sinh của trường Tiểu học Tân Dân, chúng tôi không khỏi bâng khuâng, tiếc nuối. Cầm tay nhau đầy lưu luyến, nhiều anh chị học sinh trường THPT Hoành Bồ còn tâm sự “ chỉ muốn ở lại, không muốn về”. Trở lại con đường dẫn về thị trấn Trới, nhìn qua cửa xe ô tô, chúng tôi vẫn còn thấy những cánh tay vẫy chào và nụ cười thân tình của các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tân Dân. Tạm biệt Tân Dân, tạm biệt trường Tiểu học, tạm biệt núi rừng, khe suối trùng điệp, chúng tôi trở về thị trấn thân yêu. Hẹn một ngày gần nhất gặp lại để lại được chia sẻ ân tình...


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ CHUYẾN ĐI

Cô Đặng Thị Hiền – Bí thư Đảng bộ - hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Mai Huyên –
Chủ tịch công đoàn tặng quà tết cho các em học sinh khó  khăn trường Tiểu học Tân Dân

Các thầy cô giáo và các em học sinh khó khăn của hai trường chụp ảnh lưu niệm


 Các cô giáo trường THPT Hoành Bồ chia kẹo cho các em học sinh

 
Lưu lại kỉ niệm trước khi rời mái trường nhỏ đáng nhớ

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: học sinh, khó khăn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3