Trang chủ » Trường THPT Hoành Bồ » TIN HOẠT ĐỘNG - TỔ LÝ - THỂ DỤC

TỔ VẬT LÝ – THỂ DỤC – TỰ HÀO VÀ PHÁT TRIỂN CÙNG TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TỈNH QUẢNG NINH

Chủ nhật - 30/08/2015 01:44
TỔ LÝ- THỂ DỤC

TỔ LÝ- THỂ DỤC

TỔ VẬT LÝ – THỂ DỤC – TỰ HÀO VÀ PHÁT TRIỂN CÙNG TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TỈNH QUẢNG NINH

 

TỔ VẬT LÝ – THỂ DỤC – TỰ HÀO VÀ PHÁT TRIỂN CÙNG TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ TỈNH QUẢNG NINH

 

 

 

Sau 45 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Hoành Bồ luôn giữ vững là ngọn cờ đi đầu trong ngành giáo dục của khu vực về công tác giảng dạy, chất lượng đội ngũ giáo viên cũng như số lượng đỗ tốt nghiệp, đại học cao đẳng xứng danh là trường chuẩn quốc gia. Để đạt được những thành tích trên không thể không kể đến sự đóng góp vô cùng lớn lao của tổ Vật li - Thể dục.
          Ngay từ khi tổ được thành lập đến nay, các thành viên trong tổ đã xác định mục tiêu phấn đấu của mình nhằm phát triển và xây dựng trường THPT Hoành Bồ ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy để gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh trong khu vực cũng như lãnh đạo huyện nhà. Cùng với trưởng thành không ngừng của trường, tổ Vật li - Thể dục luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy, nghiên cứu và giáo dục học sinh với phương châm: Lấy chất lượng giáo dục học sinh làm đầu.
          Từ những năm đầu thành lập trường dù số lượng giáo viên trong tổ còn ít, có những năm chỉ từ hai đến ba thành viên, trang thiết bị đồ dùng dạy học còn lạc hậu, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng với lòng yêu nghề và sự nhiệt huyết tổ đã vượt qua mọi gian khó để cùng trường vươn đến những thành công như ngày hôm nay.
          Điểm lại chất lượng giáo dục của trường THPT Hoành Bồ suốt quãng đường 45 năm là một quá trình phát triển đáng tự hào, với những con số biết nói đó chính là số lượng và tỉ lệ phần trăm học sinh của nhà trường đỗ vào các trường đại hoc – cao đẳng. Những khóa học sinh đầu tiên chỉ đóng góp mỗi khóa một vài học sinh đỗ đại học ở lần thi thứ nhất, đến những năm 1990 – 2000 thì tỉ lệ này đã được nâng lên tới khoảng 20% còn hiện tại con số này đang ở mức khoảng 45%. Trong số này lượng học sinh trúng tuyển khối thi A và A1 chiếm một số lượng đáng kể - các thầy cô giáo của tổ Vật li - Thể dục góp phần không nhỏ vào thành công này.
          Qua 45  năm cùng với sự phát triển của nhà trường đội ngũ giáo viên của bốn bộ môn Vật Lí , KTCN ,Thể dục và Quốc phòng đã có sự trưởng thành vượt bậc từ 3 thành viên ban đầu hiện tại bộ môn vật lí đã có 6 giáo viên , trong đó có 1 thạc sĩ. Môn KTCN có 1 giáo viên với hai bằng đại học KTCN và tin học, môn thể dục có 2 giáo viên đều là giáo viên đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh. Môn giáo dục quốc phòng có 1 giáo viên có năng lực giảng dạy tốt. Giáo viên có một số là  học sinh cũ của nhà trường. Điều này góp phần tạo lên sự ổn định về chất lượng và sự phát triển chung của bộ môn trong tương lai và cũng là một bằng chứng chứng tỏ rằng các thầy cô giáo trong tổ Vật lí – thể dục đã truyền được niềm đam mê, sự yêu thích bộ môn tới các thế hệ học trò – một thành công của nghề dạy học.
       Rất nhiều thầy cô giáo của tổ đã trưởng thành từ chính trường THPT Hoành Bồ thân yêu, người đầu tiên có thể kể tới cũng chính là cô Nguyễn Mai Huyên hiện đang là chủ tịch công đoàn nhà trường. Một số thày cô người địa phương nay đã nghỉ hưu như cô Mỵ, cô Hạnh đều là các cô giáo dạy giỏi nhiều năm. Một số thày cô đã chuyển công tác về Hà Nội như cô Ninh, cô Tiến. Với các thầy cô giáo còn đang công tác trong ngành giáo dục bộ môn vật lí còn có thể tới sự thành đạt của nhiều thầy cô giáo sau khi chuyển công tác tới các tới  Phượng….
          Trong năm năm gần đây, tổ Vật li - Thể dục luôn được BGH, các ban ngành trong trường đánh giá cao về chất lượng đội ngũ và năng lực chuyên môn. Trong tổ có nhiều giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt các thầy cô c tơ quan khác như thày Tuấn hiện đang là trưởng phòng tổ chức cán bộ sở GD và ĐT Quảng Ninh. Một số thày cô còn trẻ và thành đạt như thày Tô Tuấn hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Hải phòng. Các thày cô đều rất năng động nhiệt huyết có trình độ luôn muốn khẳng định bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các thành viên trong tổ luôn luôn đổi mới phương pháp dạy học theo các cuộc vận động giáo dục của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện cuộc vận động hai không với bốn nội dung, tiếp tục thi đua theo phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”…
          Hiện nay biên chế tổ có 10 giáo viên, trong đó có 5 giáo viên nữ,. Về chất lượng giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và đã có bằng A và B tin học; Có 1 giáo viên có bằng giáo viên tin học và 1 giáo viên có bằng cử nhân tin học và 1 giáo viên có bằng thạc sĩ vật lí. Số lượng đảng viên trong tổ là 8 đồng chí. Tập thể tổ luôn đoàn kết, nhiệt tình yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Mỗi thành viên luôn tự học và sáng tạo, các tiết dạy được đầu tư kĩ lưỡng, hầu hết có dụng cụ trực quan, ứng dụng Công nghệ thông tin trong bài giảng làm bài học thêm phong phú sinh động thu hút sự quan tâm tích cực của học sinh. Tổ thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt bộ môn, dự giờ thao giảng nhằm trao đổi kinh nghiệm phương pháp bài dạy từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh.
 

 
 Các thành viên trong tổ thường xuyên dự giờ đồng nghiệp giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn. Hàng năm tổ thường tổ chức hội thảo và hoạt động ngoại khóa bộ môn như: Hội thảo về các chuyên đề thi đại học – năm 2009; Hội thảo về sử dụng đồ dùng thí nghiệm bộ môn trong giảng dạy – năm 2010, 2011; 2012, 2013, 2014, 2015.  Hàng năm đều tổ chức ngoại khóa về chuyên môn và thành lập các đội thi rung chuông vàng .
 

 
 
Trong các năm gần đậy tổ thường xuyên tham gia làm đồ dùng dạy học và đạt giải cao trong các đợt do nhà trường phat động.
 


 
Đặc biệt tổ đã cùng học sinh khối 11 năm học 2014-2015 tham gia thi sang tạo khoa học kỹ thuật và đạt giải 3 toàn ngành, tháng 8 năm 2015 đề tài sử dụng khí bioga chạy máy phát điện động cơ đốt ngoài còn được tỉnh giới thiệu đi dự thi quốc gia.

 
 
Tổ Vật lí – Thể dục mỗi năm viết 10 đến 14 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp trường, giải B, C cấp Sở. Sau mỗi năm công tác tổ luôn được trường, Sở, Ngành đề xuất công nhận từ 2 đến 3 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 100% giáo viên đạt lao động tiên tiến, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp cụm và tỉnh. Đặc biệt trong những năm gần đây công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được Tổ đề cao chú trọng, chính vì vậy mỗi năm số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường và tỉnh môn Vật lí luôn từ 2 đến 4 em và có nhiều giải cao. Với những thành tích kể trên tổ Vật li - Thể dục luôn được đánh giá cao từ lãnh đạo nhà trường cũng như quần chúng nhân dân trong khu vực. Vì vậy nhiều năm gần đây Tổ luôn được nhà trường công nhân là tập thể có năng lực chuyên môn đồng đều và có một số thày cô có năng lực chuyên môn giỏi, có thành tích ổn định nhất. Các thày cô giáo còn thường xuyên gần gũi và giao lưu với các em học sinh động viên các em học tập tốt.
 

         
      Nhìn lại chặng đường bốn mươi năm xây dựng và phát triển, Tổ Vật li - Thể dục dù rất đỗi tự hào song bên cạnh đó mỗi thành viên trong tổ luôn xác định ý thức trách nhiệm của mình để xây dựng trường THPT Hoành Bồ ngày càng phát triển cũng như đóng góp một phần công sức vào sự phồn vinh thịnh vượng của đất nước.
 
                                                          Hoành Bồ ngày 20 tháng 08 năm 2015

Tác giả bài viết: Tổ Lý -Thể Dục

Nguồn tin: Tổ Lý -Thể Dục

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

Số: Số 10a-KH/ĐB
Tên: (KẾ HOẠCH Triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số: 35/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ GIAI ĐOẠN 2013 – 2018, TẦM NHÌN 2020)

Ngày BH: (01/08/2013)

Số: Số: 16 /KH- THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG – CHỐNG THIÊN TAI Nămhọc 2017 - 2018)

Ngày BH: (12/07/2017)

Số: Số: 30 /BC-THPTHB
Tên: (BÁO CÁO KẾT QUẢ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM)

Ngày BH: (11/09/2017)

Số: Số: 29 /KH-THPTHB
Tên: (KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG VÀ TRẤN ÁP TỘI PHẠM TRÊN ĐỊA BÀN)

Ngày BH: (26/08/2017)

Số: Số: 40/KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018)

Ngày BH: (06/09/2017)

Số: Số: 125 /QĐ-THPTHB
Tên: (QUYẾT ĐỊNH Về việc khen thưởng học sinh đạt giải cuộc thi tìm hiểu “Trường THPT Hoành Bồ - 47 năm xây dựng và phát triển”)

Ngày BH: (07/09/2017)

Số: Số: 36 - KH/THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ 47 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN” (1970 – 2017))

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: Số: 19 /KH-THPT HB
Tên: (KẾ HOẠCH Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh Năm học 2017 - 2018)

Ngày BH: (01/08/2017)

Số: Số: 1681 /KH-SGD&ĐT
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu năm học của học sinh, sinh viên)

Ngày BH: (04/07/2017)

XEM NHIỀU NHẤT

d
G

D
D
1
ca
dq
da
fá
da
3