Tin tuyển sinh các cấp

TRƯỜNG THPT HOÀNH BỒ – QUẢNG NINH
TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO THEO QĐ số 6057/QĐ-UBND THÀNH PHỐ NGÀY 10/11/2015

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023 – 2024

Trường Hoành Bồ – Quảng Ninh thực hiện mục tiêu “Giáo dục hình thành phẩm chất, phát triển năng lực người học”, không chạy theo thành tích; tạo dựng môi trường giáo dục yêu thương, chăm lo tới từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ. Học sinh đến trường là hạnh phúc, là tiến bộ; học là hứng thú, khám phá và sáng tạo để giỏi giang hơn, cha mẹ hài lòng.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 765 học sinh với các mô hình lớp sau:

• Lớp Song ngữ: sĩ số 24±2 học sinh (chương trình học tiếng Anh 10 tiết/tuần, trong đó có 3 tiết học với giáo viên bản ngữ của Học viện IIG Việt Nam, tiết Toán và Khoa học học bằng tiếng Anh).
  • Lớp Song ngữ ILP (International Leader Programs): sĩ số 24±2 học sinh (học chương trình Song ngữ, tăng cường 02 tiết ILP và 02 tiết tự chọn Âm nhạc – Nghệ thuật/tuần).
  • Lớp Chuyên Anh (sĩ số 35±2 học sinh)
  • Lớp Chuyên Toán (sĩ số 35±2 học sinh)
  • Lớp Chất lượng cao(CLC) (sĩ số 35±2 học sinh): Học sinh có thể đăng ký tự chọn lớp học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài và lớp nâng cao Âm nhạc/Mỹ thuật/Tin học.

2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh trên toàn thành phố Hà Nội và ngoại tỉnh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2023.
3. Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 hoặc xét học bạ THCS của học sinh(số lượng giới hạn) .
– Xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10: Điểm chuẩn của trường theo điểm thi vào lớp 10 công bố tại phòng tuyển sinh ngay sau khi Sở công bố kết quả thi.
– Xét tuyển theo học bạ: Học sinh đạt 6 học kỳ THCS xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt, không có học kỳ xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Học sinh đạt điểm IELTS 5.5+; 880+/900 TOEFL Junior: xét học bạ đạt 5 học kỳ xếp học lực Giỏi. – tạm dừng hình thức xét học bạ do đã hết chỉ tiêu.
4. Hồ sơ: Giấy khai sinh – bản sao; đơn xin học; học bạ trung học cơ sở – bản chính; giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS; giấy báo kết quả thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Quảng Ninh năm 2023 – bản chính; 4 ảnh 4x6cm.
5. Học bổng:  Nhà trường xét học bổng dựa trên điểm thi kỳ thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Quảng Ninh năm 2023.
– Điểm thi ≥ 47 điểm: Học bổng 100% trị giá 195.000.000đ/3 năm học.
– Điểm thi ≥ 45 điểm: Học bổng 50% trị giá 97.500.000đ/3 năm học.
– Điểm thi ≥ 43 điểm: Học bổng 30% trị giá 58.500.000đ/3 năm học.
Học sinh THCS Hoành Bồ – Quảng Ninh sẽ được ưu tiên giảm 1 điểm so với thang điểm trên.
Điều kiện duy trì học bổng: các năm học tiếp theo học sinh đạt các yêu cầu về kết quả học tập và rèn luyện cuối năm ở mức Tốt (theo thông tư 22/2021 Bộ GDĐT). Nếu đạt mức khá, học bổng bị hạ một bậc. Nếu ở mức đạt hoặc không đạt, học bổng sẽ không được duy trì.
6. Học phí: có nhiều mức khác nhau theo từng mô hình lớp học, các chính sách ưu đãi và sự khác biệt.

Để biết thông chi tiết, mua hồ sơ tuyển sinh & giải đáp các câu hỏi xin vui lòng đến liên hệ trực tiếp phòng truyển sinh trường Hoành Bồ(Quảng Ninh) hoặc liên hệ hotline tuyển sinh: